XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI - ĐẦU TƯ DNT HÀ NỘI - BẮC GIANG - BẮC NINH
Tác giảAdministrator

Sáng 08/07, Hội DNT Hà Nội kết hợp với Hội DNT Bắc Giang, Hội DNT Bắc Ninh tổ chức chương trình Chương trình Xúc tiến thương mại và Đầu tư tại Bắc Giang năm 2022. Chương trình có sự tham dự của hơn 200 thành viên đến từ 3 Hội và có các hoạt động thiết thực để hướng tới những mục đích gắn kết giao lưu, xúc tiến thương mại giữa các Hội viên. Chương trình được chia là 2 buổi với các hoạt động khác nhau.
Sáng cùng ngày, Đoàn HanoiBA với hơn 100 Doanh nghiệp hội viên đã chia làm 3 đoàn di chuyển tới Bắc Giang để tham dự các chương trình thăm và làm việc tại các khu công nghiệp, thăm vườn vải thiều xuất khẩu tại Lục Ngạn, Giao lưu Golf 3 Hội DNT Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh
I. Các chương trình Site visit, Tour Vải Thiều Lục Ngạn, Giải Golf Doanh nghiệp trẻ mở rộng
Đoàn số 01: Thăm khu, cụm công nghiệp do Anh Lê Đức Thuấn, Phó Chủ tịch HANOIBA làm trưởng đoàn

Bắt đầu tại KCN Vân Trung 2, anh Nguyễn Trường Giang, đại diện chủ đầu tư đã gặp gỡ và giới thiệu cơ sở vật chất, điều kiện hạ tầng, chính sách ưu đãi đầu tư của KCN với gần 100 doanh nghiệp của 2 đoàn DNT Hà Nội và Bắc Ninh.

Tiếp sau đó, đoàn đã thực địa một số Khu, cụm CN khác trên địa bàn, trước khi tới thăm Tổng Công ty may Bắc Giang LGG. Tại đây, anh Lưu Tiến Chung, Chủ tịch Hội DNT Bắc Giang, đồng thời là Chủ tịch của LGG đã giới thiệu đoàn về quy mô, năng lực của doanh nghiệp. Cũng tại LGG, Anh Lưu Tiến Chung, Nguyễn Trường Giang đã có nhiều trao đổi, giải đáp với các Doanh nghiệp trong đoàn nhiều câu hỏi về việc đầu tư, kết nối vào các Khu, Cụm Công nghiệp tại Bắc Giang. Do thời gian không cho phép, đại diện các Khu, Cụm Công nghiệp Bắc Giang đề xuất lập nhóm liên lạc để tiếp tục tiếp nhận thông tin, giải đáp các vấn đề của DNT Hà Nội trong vấn đề này. Đây sẽ là kênh thông tin hứa hẹn hỗ trợ hữu hiệu cho DNT Hà Nội để kết nối vào hệ sinh thái Công nghiệp Bắc Giang.


Đoàn số 02: TOUR VẢI THIỀU BẮC GIANG XUẤT KHẨU 2022 do chị Lê Thị Hoàng Oanh - Ủy viên BCH HANOIBA làm trưởng đoàn
TOUR VẢI THIỀU BẮC GIANG XUẤT KHẨU 2022 được tổ chức theo sáng kiến của Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội, Hội Doanh nhân trẻ Bắc Giang, Hội Doanh nhân trẻ Bắc Ninh và Cộng đồng Xuất khẩu thông minh để quảng bá sản phẩm – thương hiệu vải thiều Bắc Giang đạt tiêu chuẩn xuất khẩu đến cộng đồng doanh nhân trẻ và cộng đồng kinh doanh trong lĩnh vực xuất khẩu.

 
Chương trình nhận được sự tiếp đón chu đáo của lãnh đạo, cán bộ Huyện uỷ Huyện Lục Ngạn – Bắc Giang và đặc biệt là Hợp tác xã vải thiều tại vườn Muối giúp các doanh nhân – doanh nghiệp trải nghiệm thực tế tại vườn vải, chia sẻ trao đổi thông tin về quá trình chăm sóc, thu hoạch trái vải đạt tiêu chuẩn xuất khẩu vào các thị trường có tiêu chí cao như Nhật Bản, Châu Châu, Mỹ … Thăm quan nhà máy chế biến của Công ty CP XNK Toàn Cầu và lắng nghe tâm huyết của lãnh đạo trẻ công ty giúp các thành viên hiểu hơn quy trình sơ chế, sản xuất, chế biến các sản phẩm thực phẩm xuất khẩu từ vải thiều nói riêng và nông sản rau củ quả nói chung để nâng cao chuỗi giá trị toàn cầu của nông sản Bắc Giang.

Đoàn 03: Giải GOLF DNT MỞ RỘNG TẠI BẮC GIANG 2022. 


II. Chương trình Xúc tiến thương mại và Đầu tư tại Bắc Giang năm 2022.

Tại buổi chiều cùng ngày, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội, Hội Doanh nhân trẻ Bắc Giang và Bắc Ninh cùng tổ chức Chương trình Xúc tiến thương mại và Đầu tư tại Bắc Giang năm 2022.
Tham dự chương trình:
Về phía Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang có:
Đồng Chí Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Giang, cùng Lãnh đạo các Sở, Ban ngành tỉnh Bắc Giang
Về phía Doanh nhân trẻ Việt Nam có:
Anh Trần Đăng Nam, Phó CT Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội DNT Hà Nội
- Anh Nguyễn Tiến Long, Phó CT Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội DNT Bắc Ninh
- Anh Lưu Tiến Chung, UV Đoàn chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội DNT Bắc Giang
cùng các Anh, Chị Thường trực, Ban chấp hành và hội viên Hội Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh
Chương trình XTTM và ĐT được chia làm 2 phần:
Phần 1: Chương trình kết nối giao thương
Chương trình kết nối giao thương giữa doanh nhân trẻ 3 Hội đã diễn ra hết sức sôi nổi. Với thế mạnh, đặc điểm hoạt động, các Doanh nhân trẻ Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang được phân chia vào 3 nhóm ngành:
1. Đầu tư - Bất động sản - xây dựng
2. Khu công nghiệp - Nhà máy - Phụ trợ
3. Nông sản - Thực phẩm

Xác định tinh thần làm quen, đặt nền móng cho các kết nối chuyên sâu, kết nối lâu dài, các Doanh nhân trẻ đã sơ bộ giới thiệu về năng lực, trình độ, nêu nhu cầu kết nối, ghi nhận thông tin liên hệ. Trong thời gian tới, Ban Xúc tiến Thương mại - HanoiBA sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình dành cho các DN trong các nhóm ngành để có thể tiếp cận sâu hơn với đối tác Bắc Giang, Bắc Ninh

Phần 2: Hội nghị XTTM& Đầu tư tỉnh Bắc Giang năm 2022
Tại hội nghị, Anh Trần Đăng Nam thay mặt TƯ Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội phát biểu và nhấn mạnh một trong các hoạt động trọng tâm của Doanh nhân trẻ là Xúc tiến - Đầu tư nội khối giữa Hội với Hội, giữa Doanh nghiệp với Doanh nghiệp, khuyến khích các doanh nghiệp ưu tiên sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhau. Đồng thời hỗ trợ Doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội xúc tiến đầu tư, sản xuất kinh doanh tại các tỉnh thành trên cả nước.

Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội, Hội Doanh nhân trẻ Bắc Giang và Bắc Ninh đã thống nhất đi đến ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, đặc biệt chú trọng cùng nhau thúc đẩy, xây dựng tầm nhìn hệ sinh thái các Khu, Cụm Công nghiệp, cụ thể:
• Xây dựng chuỗi cung ứng đáp ứng cho các doanh nghiệp lớn trong các Khu, Cụm Công nghiệp.
• Giúp đỡ các Hội viên về thông tin và cách tiếp cận sản phẩm vào Khu, Cụm Công nghiệp.
• Xúc tiến các nhà đầu tư thứ cấp vào các Khu, Cụm công nghiệp, đặc biệt, trong các lĩnh vực dịch vụ, đào tạo, logistic, nhà ở công nhân.
• Tổ chức các tọa đàm, hội thảo và kết nối các cộng đồng doanh nghiệp với các doanh nghiệp FDI, tổ chức quốc tế, cơ quan nhà nước và chuyên gia trong việc phát triển hệ sinh thái Khu Công nghiệp bền vững.
Đồng thời, Anh Nam đề nghị trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh Bắc Giang sẽ tiếp tục quan tâm và có cơ chế phù hợp, linh hoạt để hỗ trợ DNT trong tỉnh cũng như DNT cả nước có thể tham gia đầu tư, sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh; và mong rằng các DNT tham dự chương trình sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích để thúc đẩy hợp tác kinh doanh và kết nối giao thương hiệu quả, giúp lan tỏa tinh thần gắn kết doanh nhân vì sự phát triển kinh tế Việt Nam ngày một hội nhập và phát triển.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Giang đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng DN, doanh nhân cho sự ổn định và phát triển KT-XH của Bắc Giang trong thời gian qua.
Giai đoạn tới Bắc Giang tập trung đẩy mạnh phát triển công nghiệp và dịch vụ, ưu tiên phát triển các sản phẩm: Công nghiệp sản xuất cơ khí chính xác, chế tạo; công nghiệp điện tử; sản xuất, chế biến sâu thực phẩm; công nghiệp hỗ trợ, dịch vụ logistics, du lịch, dịch vụ tài chính, ngân hàng, thông tin truyền thông, dịch vụ xã hội…
Để chuẩn bị đón các nhà đầu tư đến với tỉnh, Bắc Giang đã quy hoạch đến năm 2030, tỉnh sẽ có 29 khu công nghiệp, 63 cụm công nghiệp. Hạ tầng đô thị, dịch vụ được quy hoạch đồng bộ với các khu, cụm công nghiệp; từ đó bảo đảm sự phát triển bền vững của khu, cụm công nghiệp, tạo nên môi trường sống và làm việc tốt cho người lao động và chuyên gia.
“Với phương châm mến khách, trọng đối tác, thấu hiểu đối tác, mong muốn hợp tác phát triển có hiệu quả với các doanh nghiệp, nhà đầu tư, các tổ chức quốc tế và bạn bè gần xa, Bắc Giang luôn mở rộng cửa chào đón các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh. Đến với Bắc Giang, các nhà đầu tư sẽ được tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để thực hiện thành công dự án và bảo đảm phát triển bền vững trong tương lai”

Trong chương trình, Chị Lê Thị Hoàng Oanh cũng có bài phát biểu về kế hoạch làm sao để trái vải thiều có thể tới đến người tiêu dùng nhiều hơn, bỏ qua được các vấn đề về địa lý. Để làm được việc đó, ngoài phương pháp trồng và xử lý, còn phải có những kế hoạch truyền thông hiện đại trên nhiều phương tiện, trên các mạng xã hội phổ biến hiện nay.


Kết thúc hội nghị, Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh và Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội ký biên bản ghi nhớ hợp tác. Qua đó tăng cường mối liên kết cũng như trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động; chung tay xây dựng, phát triển các khu, cụm công nghiệp bền vững; hỗ trợ doanh nhân trẻ phương thức tiếp cận, cung cấp các sản phẩm vào khu, cụm công nghiệp.

Chương trình đã được tổ chức thành công tốt đẹp, trong thời gian tới Văn phòng 3 Hội sẽ tiếp tục thúc đẩy, hỗ trợ, kết nối hợp tác giữa các Doanh nghiệp hội viên.
—————-———
HỘI DOANH NGHIỆP TRẺ HÀ NỘI
"Gắn kết Doanh nhân - Nâng tầm Giá trị"
?Tầng 6, Cung Trí Thức, Số 1, Tôn Thất Thuyết, Hà Nội
⏰0243 9723723/ 0243 9723724
?vp@hanoiba.org.vn
?www.hanoiba.org.vn
?Hanoiba - Hội Doanh nghiệp Trẻ Hà Nội
 

0 / 5 (0Bình chọn)
Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận