SITE VISIT 01.2024: THĂM NHÀ MÁY SẢN XUẤT OTO, XE MÁY VINFAST
Tác giảNguyễn Sơn

Được sự kết nối của Hội viên là Công ty CP Di chuyển Xanh và Thông minh GSM, sự hỗ trợ triển khai của CLB VBC Connect, Công ty CP Dịch vụ Quốc tế Hà Thành Haseca, sáng ngày 9.1.2024, Ban XTTM HanoiBA đã tổ chức chương trình Site Visit 01.2024 thăm nhà máy sản xuất ô tô, xe máy Vinfast – Tập đoàn Vingroup tại Cát Hải, Hải Phòng. 

Đoàn 100 đại biểu gồm các CEO, Doanh nhân trẻ Hà Nội, do Anh Trần Văn Minh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HanoiBA đã nhận được sự đón tiếp hết sức bài bản, chuyên nghiệp từ phía đối tác. 

Tại Chương trình, Anh Nguyễn Thành Công, Giám đốc phụ trách nhà máy Vinbus và Xe máy điện, đại diện Ban Lãnh đạo Vinfast, giới thiệu vắn tắt về lịch sử hình thành, quy mô, thành tựu của một tổ hợp sản xuất ô tô, xe máy thương mang tầm cỡ thế giới của người Việt và do chính người Việt vận hành. 


Tiếp sau phần giới thiệu, Đoàn đã đi thăm các xưởng Dập, Hàn, Lắp ráp và xưởng sản xuất xe máy điện. Trên diện tích hơn 300ha, Vinfast có 18 nhà máy sản xuất chính, 13 xưởng phụ trợ cùng 13.000 lao động. Tại các xưởng Dập, Hàn và Lắp ráp, Đoàn HanoiBA đã được thăm các hệ thống máy công nghiệp nặng cực kỳ hiện đại, dây chuyền lắp ráp với hàng ngàn cánh tay robot, hệ thống sản xuất được sắp xếp rất khoa học và quy chuẩn, cùng với các quy trình làm việc “kịp thời, kịp số lượng”, nguyên tắc quản trị 6 Hóa (Hệ thống hoá, hạt nhân hoá, đơn giản hoá, hiệu quả hoá, chuẩn hoá, tự động hoá). Đoàn cũng đã được thực mục sở thị linh kiện, khung vỏ để sản xuất ra các sản phẩm quen thuộc như VF3, VF5, VF7....


Tại xưởng lắp ráp xe máy điện, Anh Nguyên Thành Công cho biết, hiện xe máy của Vinfast đã được nội địa hóa 100%, trong đó, Vinfast tự chủ 70 – 80%. Một chiếc xe máy điện được sản xuất qua 88 bước, trong vòng 40 phút. Sản lượng tối đa một năm có thể đạt 100.000 xe.

Có thể nói, chương trình hoạt động đầu tiên của HanoiBA trong năm 2024 đã thành công tốt đẹp. Đoàn Doan nghiệp trẻ Hà Nội đã có cơ hội tìm hiẻu quy trình sản xuất hiện đại, cùng những thành tựu tiên tiến mang thương hiệu Việt Nam, học hỏi tư duy nghĩ lớn, làm lớn, quyết liệt và bài bản Lãnh đạo Vingroup. Với kết quả khả quan này, năm 2024, Ban XTTM đã lên kế hoạch để triển khai thêm nhiều chương trình xúc tiến với các Doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp đầu chuỗi khác, hỗ trợ Hội viên kết nối giao thương hiệu quả hơn.

0 / 5 (0Bình chọn)
Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận