LỄ KHÁNH THÀNH VÀ TRAO TẶNG ĐIỂM TRƯỜNG MẦM NON NÀ BẢN, XÃ THÀNH CÔNG, NGUYÊN BÌNH, TỈNH CAO BẰNG.
Tác giảNguyễn Sơn

‼️Nằm trong kế hoạch thực hiện trách nhiệm của Doanh nhân với cộng đồng và đặc biệt là trách nhiệm với thế hệ tương lai, hàng năm Hội Doanh Nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) đã triển khai xây dựng các điểm trường dành cho các bạn nhỏ vùng sâu vùng xa, những vùng đặc biệt khó khăn và đây là điểm trường thứ 7 Hội Doanh Nghiệp trẻ Hà Nội đã xây tặng.

Xóm Nà Bản, Xã Thành Công nằm ở phía Nam của huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao bằng, cách trung tâm huyện 45 km cách trung tâm thành phố Cao Bằng 90 km. Xã có địa hình đồi núi phức tạp, độ dốc cao, đường đi lại khó khăn; ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và đặc biệt là vấn đề giáo dục, đem con chữ đến cho con em Xã. Đời sống và mức thu nhập người dân còn thấp, tỷ lệ hộ nghèo còn cao (chiếm 85%). Trong đó: Dân tộc Tày có: 71 hộ ( 11,37 %), Nùng: 145 hộ (23,23%), Dao: 411 hộ , (65%), kinh 5 hộ (0,80%).
Nà Bản là một điểm trường khó khăn của Xã, nơi đây cách thị trấn gần nhất 15km. Với sĩ số hơn 50 học sinh, lớp học hiện tại đã xuống cấp và không đủ điều kiện học tập.
Từ tháng 6-8/2022, Ban CSR HANOIBA đã tổ chức đi khảo sát và tiến hành xây dựng điểm trường mầm non Nà Bản khang trang và kiên cố. Toàn bộ kinh phí xây dựng điểm trường Nà Bản được trích từ nguồn ủng hộ của các Doanh nghiệp thông qua Giải Bóng đá Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vì Cộng Đồng 2022. Giải bóng đá được tổ chức hằng năm nhằm xây dựng nguồn quỹ cho hoạt động của Ban CSR HanoiBA.
 Ngày 17-18/11/2022, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội tổ chức LỄ KHÁNH THÀNH VÀ TRAO TẶNG ĐIỂM TRƯỜNG MẦM NON NÀ BẢN. Với hành trình 250km, với gần 6h di chuyển, đoàn đã đi qua những cung đường đèo khó khăn, có những đoạn chưa có đường nhựa để mang niềm vui, những món quà nhỏ tới những mầm non của Nà Bản.
Đại diện Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội, đoàn trao tặng điểm trường gồm có:
Anh Trần Văn Minh - Phó chủ tịch kiêm tổng thư ký HANOIBA, Phó trưởng ban CSR, Trưởng Đoàn
Anh Nguyễn Anh Tuấn - Uỷ viên BCH, Trưởng Ban CSR, Phó Đoàn
Chị Lê Thị Dung - Ủy viên BCH HANOIBA
Anh Nguyễn Đăng - Ủy viên BCH HANOIBA
Chị Nguyễn Thị Huyền - Ủy viên BCH HANOIBA
Anh Bùi Tuấn Minh - Ủy viên BCH HANOIBA
Chị Bùi Thị Ngọc - Ủy viên BCH HANOIBA
Anh Lê Quang Việt - Ủy viên BCH HANOIBA
Chị Phạm Thùy Linh - Ủy viên BCH HANOIBA, Chánh văn phòng
Cùng các Anh/Chị Doanh nhân hội viên, thành viên các Câu lạc bộ trực thuộc Hội và văn phòng Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội
Phát biểu tại lễ Khánh thành, Anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BCH, Trường ban CSR HANOIBA chia sẻ HANOIBA là một tổ chức phi lợi nhuận tập hợp các Doanh nhân có tâm và có tầm với nhiều hoạt động thiết thực, giá trị. Và trong đó, một hoạt động rất được ưu tiên và được tổ chức thường niên là xây điểm trường, mang đến cho các con những ngôi trường khang trang, giảm tải áp lực về cơ sở vật chất cho các thầy cô vùng cao.
Để từ đó có thể giúp các thầy cô yên tâm giảng dạy, các con thêm niềm vui và điều kiện tốt hơn để đến trường, để những con chữ là người bạn đồng hành theo các con khôn lớn.
Không chỉ là một ngôi trường khang trang, một lớp học kiên cố, Đoàn HANOIBA còn mang đến những món quà thiết thực gửi tặng các con để các con thuận tiện hơn trong việc học tập:
1. 01 chiếc Tivi LG 43 inch từ Chị Bùi Thị Ngọc, Uỷ viên BCH HANOIBA
2. 50 xuất chăn, gối, đệm, dép từ Anh Nguyễn Anh Tuấn, Uỷ viên BCH, trưởng ban CSR HANOIBA
3. 60m2 thảm xốp từ CLB Câu Lạc Bộ CEO 1984
4. 20 thùng bánh kẹo từ Anh Lê Đức Thuấn, Phó chủ tịch HANOIBA
5. 01 tủ đựng cốc và cốc inox từ Anh Anh Nguyễn Phi Thường, Hội viên HANOIBA.
6. 25 bộ đồ chơi và dụng cụ học tập từ Anh Lê Quang Việt Ủy viên BCH và Anh Hoàng Ngọc Trung, CLB CEO 1984
7. 01 chiếc đồng hồ từ Anh Bùi Tuấn Minh Ủy Viên BCH HANOIBA
8. 10 chiếc chăn đông từ Anh Phạm Hải Phong Hội viên HANOIBA.
Thay mặt Ban Lãnh đạo Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến sự chung tay của các Doanh Nghiệp Hội viên Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội đã góp phần hoàn thiện điểm trường mầm non Nà Bản, xã Thành Công, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng. Vậy là trong năm học mới, các con đã có được một mái trường sạch đẹp, một lớp học kiên cố, chăn ấm, đệm êm, nhiều đồ chơi hơn, nhiều sách hơn. Hi vọng với những món quà này, các con sẽ thuận tiện hơn trong việc học tập và vui chơi.
Kết thúc buổi làm việc, HANOIBA đã có buổi giao u thân mật với Hội DNT Cao Bằng tại khu nghỉ Kolia Farm của anh Hoàng Mạnh gọc, Chủ tịch Hội DNT Cao Bằng.
Trong thời gian tới HanoiBA sẽ tiếp tục cùng những Doanh nghiệp Hội Viên nối dài hành trình “Vì thế hệ tương lai” với thật nhiều những điểm trường dành tặng các bạn nhỏ khó khăn trên mọi miền tổ quốc.
Một lần nữa trân trọng cảm ơn tấm lòng ấm áp và sự chung tay trong những hoạt động an sinh xã hội của các Anh, Chị Doanh Nghiệp trẻ Hà Nội.
0 / 5 (0Bình chọn)
Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận