CEO EXCHANGE 03 – LEADSHIP LÃNH ĐẠO VƯỢT KHỦNG HOẢNG
Tác giảAdministrator

Sáng ngày 24/9/2021, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội tổ chức chương trình CEO EXCHANGE cùng HANOIBA số 03 – LEADERSHIP LÃNH ĐẠO VƯỢT KHỦNG HOẢNG đã chính thức lên sóng với sự tham gia của hơn 300 khách mời là Hội viên Doanh Nhân Trẻ Hà Nội và Doanh nhân trẻ các tỉnh thành trên nền tảng zoom online.

Sáng ngày 24/9/2021, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội tổ chức chương trình CEO EXCHANGE cùng HANOIBA số 03 – LEADERSHIP LÃNH ĐẠO VƯỢT KHỦNG HOẢNG đã chính thức lên sóng với sự tham gia của hơn 300 khách mời là Hội viên Doanh Nhân Trẻ Hà Nội và Doanh nhân trẻ các tỉnh thành trên nền tảng zoom online.


Trong bối cảnh xã hội đang đối mặt với rất nhiều những thách thức đến từ đại dịch Covid – 19, đặc biệt Doanh nhân trên cả nước phải đương đầu với những khó khăn chưa có tiền lệ, nhiều Doanh nghiệp đứng trước nguy cơ “sinh tử”, chương trình CEO EXCHANGE 03 mang đến những góc nhìn, đánh giá trực diện về bối cảnh kinh tế cũng như tạo nên một không gian kết nối, tranh luận sôi nổi giữa khách tham dự và các diễn giả mang đến những giải pháp thiết thực cho các vấn đề của Doanh Nghiệp.


 
Mở đầu chương trình, anh Phạm Đình Đoàn - Phó CT Hội đồng TW các Hiệp hội Doanh nghiệp VN, Chủ tịch HanoiBA Khóa IV, Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái đã mang đến những góc nhìn tổng quan, trực diện về tình hình kinh tế vĩ mô trong bối cảnh đại dịch và khả năng phục hồi của các Doanh Nghiệp. An cũng khẳng định rằng dịch bệnh là bất khả kháng và khó lường trước, Lãnh đạo Doanh Nghiệp cần kịp thời nắm bắt sự thay đổi của tình hình bối cảnh bằng cách thành lập và duy trì trung tâm chỉ huy khủng hoảng, bên cạnh đó cần tăng cường năng lực chuỗi cung ứng, luôn gắn kết với khách hàng, tăng cường năng lực về công nghệ và kỹ thuật số, kết nối chặt chẽ với cả hệ sinh thái kinh doanh của công ty để không chỉ xử lý kịp thời khủng hoảng mà còn dẫn dắt Doanh nghiệp tiếp tục tăng trưởng và phát triển.

 

Làm rõ hơn những chia sẻ của Anh Phạm Đình Đoàn về mô hình thành công trong đại dịch, Anh Lê Vĩnh Sơn - Chủ tịch HanoiBA khóa VI, Chủ tịch Tập đoàn Sơn Hà mang đến những bài học thực tế đến từ Tập Đoàn Sơn Hà qua đó khẳng định rằng “Đây là một cơ hội rất lớn để tái cấu trúc và thay đổi hệ thống”. Bên cạnh đó, anh cũng chia sẻ với các khách mời tham dự chương trình về “Đại chiến dịch tái cấu trúc” tại Tập Đoàn Sơn Hà với các chiến dịch tái cấu trúc quyết liệt và triệt để như: Chiến dịch tôi thay đổi, chiến dịch xây dựng khung năng lực,… Đặc biệt, anh nhấn mạnh tinh thần dám thay đổi, dám thích nghi và bản lĩnh cùng sự bình tĩnh, kiên cường của Doanh Nhân là chìa khoá vượt qua mọi khủng hoảng.


 
Tiếp nối hai “Anh Cả”, Anh Trần Đăng Nam - Chủ tịch HanoiBA, Chủ tịch Dolphin Sea Air Services Corp,. đồng sáng lập Bee Logistics đi sâu vào phân tích và đưa ra những giải pháp cụ thể trong vấn đề Lãnh đạo để thích ứng và thay đổi phù hợp với nghịch cảnh cũng như làm thế nào để xây dựng văn hoá doanh nghiệp, truyền cảm hứng và gắn kết đội ngũ nhân sự để tiến tới phát triển bền vững. Trong bối cảnh đại dịch, sự thích ứng được nhắc đến rất nhiều như một yếu tổ tiên quyết trong sự tồn tại và phát triển của mội Doanh Nghiệp. Trong trường hợp cụ thể của Dolphin Sea Air Corp., ban lãnh đạo đã kịp thời đưa ra chiến lược “thích ứng toàn diện 3S” – Stratery (chiến lược quản trị), Style (Chọn phong cách lãnh đạo đổi mới) – Structure (cơ cấu, sản phẩm, chính sách, quy trình, công nghệ, đào tạo) để khổng chỉ thích ứng với khó khăn mà còn bắt kịp với cơ hội trong đại dịch. Trong đó chiến lược quản trị OKR thu hút được đông đảo sự quan tâm của đại biểu tham dự.
 
Dưới góc nhìn của doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, anh Trần Sỹ Sơn đến từ PYS Travel – doanh nghiệp trong lĩnh vực Du lịch vốn chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid – 19, đã dẫn chứng câu chuyện xoay chuyển tình thế thành công trong đại dịch. Bằng cách khai thác tệp khách hàng sẵn có khi làm trong ngành du lịch kết hợp cùng vốn hiểu biết về đặc sản các vùng miền, PYS Travel đã chuyển hướng kinh doanh sang bán lẻ nông sản thực phẩm và có được những thành công đáng ghi nhận.
 
Cũng trong khuôn khổ chương trình, các diễn giả cũng đã giải đáp một số câu hỏi của các khách mời tham dự, phân tích rõ hơn về các chiến lược tái cấu trúc, nhận định cơ hội trong nguy nan để thích ứng và phát triển trong bối cảnh đại dịch Covid – 19. Đặc biệt các “Anh Cả” cùng nhấn mạnh rằng đây là cơ hội tuyệt vời để thay đổi và thể hiện ý chí, bản lĩnh vững vàng, kiên cường của Doanh Nhân trong những hoàn cảnh khó khăn nhất.
 
Trân trọng cảm ơn sự góp mặt của các Diễn giả cũng như hơn 300 khách mời đã tham dự chương trình CEO EXCHANGE cùng HANOIBA số 03 – LEADERSHIP “LÃNH ĐẠO VƯỢT KHỦNG HOẢNG”

0 / 5 (0Bình chọn)
Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận