CAFE SÁNG CÙNG HANOIBA SỐ 02.2023 "Pháp lý về thu hồi công nợ/giải pháp đảm bảo dòng tiền cho Doanh nghiệp"
Tác giảNguyễn Sơn
Sáng ngày 26.05.2023 đã diễn ra Chương trình Cafe Sáng cùng HanoiBA số 02.2023. Đây là Chương trình do Tiểu ban Pháp chế HanoiBA tổ chức với nội dung chia sẻ về pháp lý về thu hồi công nợ, cũng như giải pháp về dòng vốn cho Doanh nghiệp, với sự tham gia của 02 Ủy viên BCH HanoiBA là Luật sư Lưu Xuân Vĩnh – Giám đốc Công ty Luật Asia Legal và Anh Lương Văn Tuấn, Giám đốc Sacombank Chi nhánh Thủ đô.
Đại diện lãnh đạo Hội có sự tham dự của:
- Anh Hồ Hoàng Hải, Phó Chủ tịch HanoiBA
- Anh Trần Văn Minh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HanoiBA
Cùng 40 Anh/Chị là BCH, Hội viên Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội.
Tại phần chia sẻ về mảng pháp lý, Luật sư Lưu Xuân Vĩnh đã đưa ra những đánh giá tổng quan về các hình thức thu hồi công nợ hiện hành, so sánh với các quy định của pháp luật, qua đó gợi ý các giải pháp dựa trên quy định pháp luật nhằm giúp Doanh nghiệp có lợi thế nhất trong quá trình thương lượng.
Song hành với đó, Anh Lương Văn Tuấn cũng hướng dẫn doanh nghiệp tiếp cận những giải pháp đảm bảo dòng tiền thông qua bảo lãnh ngân hàng và giải pháp tín dụng. Đây đều là các nội dung tưởng như các doanh nghiệp đều đã hiểu và nắm rõ, nhưng đưới sự kiến giải của các chuyên gia đã giúp hé lộ rất nhiều những vấn đề chi tiết, có tính chuyên sâu, chặt chẽ, bảo đảm an toàn tài chính cho Doanh nghiệp trong quan hệ với đối tác. Những thông tin đưa ra đã nhận được rất nhiều tranh biện, chia sẻ câu chuyện thực tế và được tư vấn giải đáp tại chỗ.
Chương trình Cafe Sáng cùng HanoiBA số 02 đã thành công ngoài dự kiến của BTC với số lượng tham gia đông đảo, tính thực tiễn rất cao, giải quyết đúng, trúng nỗi đau Doanh nghiệp. Do thời gian có hạn, thời lượng chương trình không đủ giải đáp các câu hỏi nên Hội viên có thể liên hệ 02 Chuyên gia để có thêm những tư vấn thích đáng.
0 / 5 (0Bình chọn)
Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận