Cafe sáng cùng Ban chấp hành HANOIBA: Cuộc sống xanh chữa lành dịch bệnh
Tác giảAdministrator

 “Cuộc sống xanh - Chữa lành dịch bệnh” là chủ đề của Chương trình “Cafe Sáng cùng Ban chấp hành HANOIBA” được tổ chức sáng ngày 6/8 trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát trên khắp mọi nơi gây nên nỗi sợ hãi cho mọi người.

 
“Cuộc sống xanh - Chữa lành dịch bệnh” là chủ đề của Chương trình “Cafe Sáng cùng Ban chấp hành HANOIBA” được tổ chức sáng ngày 6/8 trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát trên khắp mọi nơi gây nên nỗi sợ hãi cho mọi người.

Năng lượng - Sức khỏe và Sự sống
 
Mở đầu chương trình, anh Trần Nhật Minh - Ủy viên BCH HANOIBA – Chủ tịch HDQT Zila Việt Nam đưa ra tổng kết về hiện trạng môi trường sống và những tác động tiêu cực của nó hiện nay đến sức khỏe con người. Theo đó, các hiện tượng thời tiết cực đoan, ô nhiễm môi trường hay dịch bệnh hiện nay đều do con người đã làm mất cân bằng hệ sinh thái và chính điều đó đã quay lại tác động tiêu cực đến sức khỏe, tinh thần của con người. Lúc này chính là lúc chúng ta cần phải thay đổi toàn diện về ăn uống, thói quen sinh hoạt cũng như môi trường sống để vượt qua đại dịch toàn cầu.
 
Dẫn chứng từ nghiên cứu của Tiến sỹ David R. Hawkins – nhà tâm thần và cũng là nhà vật lý học nổi tiếng thì từng trạng thái cảm xúc của con người sẽ tương ứng với từng tần số rung động khác nhau với thang đo từ 20 đến 1.000. Nếu những cảm xúc yêu thương, tôn trọng, vui sướng, thấu hiểu, tin tưởng... có tần số cao thì những cảm xúc oán giận, sợ hãi, buồn phiền, khinh bỉ, thờ ơ, tuyệt vọng... đem lại tần số rất thấp. Bên cạnh đó, khi nạp và cơ thể thực phẩm có tần số thấp thì tần số con người cũng theo đó mà giảm. Bệnh tật nói chung hay dịch bệnh Covid-19 nói riêng chỉ xảy ra khi con người có tần số thấp. Do đó, để tránh bệnh tật, chúng ta luôn phải đưa tần số của mình cao lên thông qua việc nạp thực phẩm, môi trường, lối sống và suy nghĩ. Về thực phẩm, cần chuyển sang chế độ ăn các thực phẩm có tần số cao, hấp thụ nhiều năng lượng mặt trời, canh tác ở môi trường đất không bị ô nhiễm và còn giữ nhiều khoáng chất; giảm thiêu thụ thịt động vật. Về môi trường sống, cần giảm tiêu hao năng lượng, khí thải, rác thải; trồng nhiều cây xanh và thực hiện lối sống xanh. Với các Doanh nhân trong thời gian mà cả thế giới đang vật lộn chống chọi với dịch bệnh Covid-19 thì cần phải giữ thái độ tích cực, bình tĩnh, luôn luôn động viên nhân viên trong công ty để tạo không khí vui vẻ, tích cực, lạc quan....nhằm nâng cao trường năng lượng cơ thể; chuyển dịch sang “kinh doanh xanh”, thiết lập hệ kinh tế tuần hoàn và chuỗi cung ứng xanh.

Ảnh: Anh Trần Nhật Minh chia sẻ tại chương trình

Cơ thể có cơ chế tự chữa lành
 
Chia sẻ tại chương trình, anh Nguyễn Lương Tú - Ủy viên BCH HANOIBA – Tổng Giám đốc Công ty CP JOY PLUS cho rằng con người hiện nay đang dùng gấp 3-5 lần năng lượng cần thiết và cũng đang tàn phá môi trường sống của trái đất rất khốc liệt, dẫn đến suy kiệt và mất nguồn tài nguyên. Với lối sống hiện đại, họ cũng đang nạp vào cơ thể quá nhiều thực phẩm không tốt cho sức khỏe là những thực phẩm “rỗng”, ít hoặc không còn vitamin, enzym và khoáng chất, điển hình như thịt đỏ, muối iot, đường tinh luyện hay dầu ăn công nghiệp. Các thực phẩm này sẽ làm rối loạn chuyển hóa, suy giảm hệ thống miễn dịch của cơ thể. Điều này cũng giải thích vì sao các bệnh mãn tính, hay ung thư xuất hiện ngày càng nhiều.

Ảnh: Anh Nguyễn Lương Tú chia sẻ tại chương trình

Với cơ chế tự chữa lành, khi con người thay đổi thuận theo tự nhiên thì bệnh tật đã khởi sinh theo đó cũng sẽ khởi diệt. Sử dụng thức ăn có nguồn gốc thuần tự nhiên, hấp thụ nhiều năng lượng mặt trời, canh tác ở nơi gần nhất và không nên quá 60km so với nơi mình sinh sống để phù hợp với năng lượng cơ thể, tạo cơ chế hấp thu tốt nhất. Cân bằng thực phẩm có tính axit-kiềm khi đưa vào cơ thể để cơ thể luôn giữ được môi trường kiềm lớn hơn 7,35 – là môi trường mà mọi hoạt động sinh hóa đảm bảo ở mức bình thường cho cơ thể khỏe mạnh. Bên cạnh đó, chuyển sang chế độ ăn ít thịt, giảm tinh bột, tăng rau xanh và ngũ cốc lứt. Tuy nhiên, tùy theo thể trạng của mỗi người mà mọi người điều chỉnh ăn uống cho phù hợp.
 -----
Chương trình “Cafe sáng cùng Ban chấp hành HANOIBA” là chương trình được triển khai đều đặn 2 lần/tháng do chính các Anh/Chị thành viên Ban chấp hành HANOIBA điều phối và tổ chức. Với mỗi chương trình sẽ có 1 chủ đề do nhóm 2-3 Anh/Chị chia sẻ nhằm gắn kết các thành viên Ban. Chương trình hiện nay đã thực hiện được 5 số và đều được các thành viên đánh giá cao về tính hiệu quả, thiết thực và gắn kết.

0 / 5 (0Bình chọn)
Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận