XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI VÀ KẾT NỐI ĐẦU TƯ - GIỮA HỘI DNT HÀ NỘI & HỘI DNT ĐÀ NẴNG NĂM 2022
Tác giảAdministrator

​​Trong các ngày 11 và 12.08.2022, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HanoiBA) và Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng đã phối hợp tổ chức một loạt các Chương trình giao thương, kết nối tại Thành phố Đà Nẵng. Đây là kết quả của rất nhiều những ấp ủ, nỗ lực của Lãnh đạo Hội nhằm đưa Doanh nhân trẻ hai địa phương có nhiều tương đồng đến gần với nhau cả về tình cảm lẫn các hoạt động thực tiễn phục vụ Hội viên.

Trong các ngày 11 và 12.08.2022, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HanoiBA) với hơn 40 Doanh nghiệp thành viên và Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng đã phối hợp tổ chức một loạt các Chương trình giao thương, kết nối tại Thành phố Đà Nẵng. Đây là kết quả của rất nhiều những ấp ủ, nỗ lực của Lãnh đạo Hội nhằm đưa Doanh nhân trẻ hai địa phương có nhiều tương đồng đến gần với nhau cả về tình cảm lẫn các hoạt động thực tiễn phục vụ Hội viên.


Nhân dịp này, Hội DNT Hà Nội cũng tiến hành Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 6, Khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 – 2024. 


Chủ tịch Trần Đăng Nam phát biểu khai mạc Hội nghị BCH lần 6, khóa 8, nhiệm kỳ 2021 - 2024

Hội nghị có sự tham dự của Anh Nguyễn Đức Tiến - UV BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội, và hơn 40 Thường trực, BCH HANOIBA

Hội nghị tán thành quyết định bỏ phiếu kín qua hình thức dơ tay. 

Các Thường trực, BCH của HANOIBA thực hiện quá trình bỏ phiếu tại Hội nghị

Quá trình kiểm phiếu được diễn ra nhanh chóng, chính xác và đảm bảo minh bạch. 
Tại Hội nghị, bên cạnh việc đánh giá hoạt động Quý, thông qua Kế hoạch thời gian tới, Ban Chấp hành cũng tiến hành bầu bổ sung 08 nhân sự, đồng thời kiện toàn 03 Phó Chủ tịch vào Thường trực Hội.

Sau Chương trình nội bộ, Hội viên, Ban Chấp hành Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội đã giao lưu tennis, cầu lông, golf và bóng đá cùng Hội viên, Ban Chấp hành Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng. Những màn khởi đầu hết sức vui vẻ, tràn đầy năng lượng đã thực sự tiếp sức cho ngày hoạt động tiếp theo thực sự hứng khởi và hiệu quả.

NGÀY 12/08 - CHƯƠNG TRÌNH SITE VISIT: THAM QUAN DOANH NGHIỆP TIÊU BIỂU

Sáng ngày 12.08, đoàn 40 Doanh nghiệp Hội viên HanoiBA do Chủ tịch Trần Đăng Nam dẫn đầu, đã tới thăm 02 Doanh nghiệp tiêu biểu của Đà Nẵng là Tổng Công ty Dệt May Hòa Thọ và Cảng Đà Nẵng, hai đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực dệt may và logistic. Đây là mô hình Xúc tiến truyền thống của HanoiBA có tên Site Visit, nơi Hội viên tham quan các mô hình kinh doanh thành công, đồng thời tạo điều kiện để 2 bên phát triển các hợp tác sau này.


Bên cạnh sự đón tiếp hết sức nồng hậu của Ban Lãnh đạo 2 Doanh nghiệp, Đoàn DNT Hà Nội còn hết sức ấn tượng trước quy mô, các thức vận hành, việc ứng dụng các công nghệ hiện đại, chuyển đổi số, phát triển “xanh” của Đối tác. Qua trao đổi, Hội DNT Hà Nội đã có nhiều câu hỏi, đề nghị được hợp tác kinh doanh, tham gia vào chuỗi cung ứng của 2 Doanh nghiệp rất quy mô này. Lãnh đạo Dệt may Hòa Thọ và Cảng Đà Nẵng  cho biết, rất sẵn sàng để có các buổi làm việc chuyên sâu, giới thiệu các cơ hội kết nối kinh doanh cùng HanoiBA.

CHIỀU NGÀY 13/08: XTTM THEO NHÓM NGÀNH & TỌA ĐÀM "DOANH NGHIỆP VIỆT - SẴN SÀNG ĐỐI MẶT"

Với không khí rất khẩn trương, từ 13.30 – 15.00 chiều cùng ngày, Doanh nghiệp Hội DNT Hà Nội và Hội DNT Đà Nẵng đã có buổi Xúc tiến Thương mại theo chuyên ngành để tìm cơ hội hiểu và có thể tiến tới các hợp tác thực tế. 100 hội viên 2 Hội đã chia thành 04 nhóm ngành gồm:

  • Bất Động sản – Xây dựng;
  • Sản xuất – Máy móc – Phụ trợ
  • Thương mại – Du lịch – Dịch vụ
  • Công nghệ - Đào tạo.
Tại Chương trình, các Doanh nghiệp lần lượt giới thiệu năng lực, nhu cầu, đồng thời thảo luận các khả năng có thể kết nối. Kết thúc buổi giao thương, bước đầu đã có 27 nhu cầu tìm được đối tác. Cũng thông qua Chương trình, một số Doanh nghiệp đã mở ra hướng tiếp cận mới, đồng thời hứa hẹn sẽ có các buổi làm việc chuyên ngành sâu hơn trong thời gian tới. Song song với đó, các Doanh nghiệp trẻ Hà Nội còn được tiếp cận trực tiếp với DNT Đà Nẵng thông qua 20 gian hàng trưng bày trực tiếp tại Hội nghị.

Ngay sau Chương trình xúc tiến là buổi Tọa đàm mang tên “Doanh nghiệp Việt – Sẵn sàng đối mặt”. Với mục tiêu giúp Doanh nghiệp đánh giá tình hình kinh tế vĩ mô ở thời điểm hiện tại, dự đoán những diễn biến trong thời gian tới để gợi ý hành động, hướng đi cụ thể cho Doanh nghiệp. Tọa đàm đã thu hút sự tham gia của 250 Hội viên 2 Hội cùng sự góp mặt của các diễn giả uy tín:

  • Anh Lê Trí Hải, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng.
  • Anh Trần Đăng Nam, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội.
  • Shark Nguyễn Xuân Phú, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse.
  • Shark Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch HĐQT Cengroup.
  • Anh Lê Trường Kỹ, Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Đà Nẵng, Chủ tịch Din Capital Group.
  • Anh Lê Minh Phúc, CEO DANACAP & VCC AZURA, điều phối Tọa đàm.


Tại buổi Tọa đàm, các Diễn giả đưa ra bức tranh toàn cảnh kinh tế Việt Nam trong 6 tháng đầu năm, những yếu tố tác động từ địa chính trị thế giới. Các diễn giả Nguyễn Xuân Phú, Phạm Thanh Hưng, Lê Trường Kỹ có nhiều nhận định sâu sắc về thị trường tài chính, việc điều tiết danh mục đầu tư, xu hướng của các loại hình bất động sản. Shark Phú cho rằng, ở thời điểm này cũng như giai đoạn sắp tới, các ngành hưởng lợi trong dịch Covid 19 sẽ gặp khó và ngược lại, sản phẩm dịch vụ bị nén sau dịch sẽ bung mạnh, các chủ Doanh nghiệp cũng cần chú ý trong việc điều phân bổ dòng tiền đầu tư, tránh để mất cân bằng hoặc phụ thuộc trong giai đoạn vĩ mô có nhiều bất ổn khó lường như hiện nay.


Shark Hưng nhận xét, thị trường Bất động sản vẫn có nhiều cơ hội đối với các sản phẩm có tính giá trị, bản thân thị trường Bất động sản Đà Nẵng cũng đang quay lại với nhiều phân khúc, sản phẩm tốt cho các nhà đầu tư nhạy bén. Về khía cạnh quản trị, Doanh nhân Lê Trường Kỹ cho rằng hiện nay, phục hồi và suy thoái là đan xen, Doanh nghiệp cần tận dụng thời cơ, tập trung nguồn lực phù hợp với năng lực để tồn tại và phát triển.


Song song với các góc nhìn từ các doanh nghiệp, đại diện lãnh đạo 2 Hội Doanh nhân trẻ, Anh Lê Trí Hải và Anh Trần Đăng Nam nhấn mạnh vai trò của Hội trong việc hỗ trợ Doanh nghiệp Hội viên vượt qua khủng hoảng, phát huy sức mạnh của liên kết, hợp tác, tận dùng nguồn lực lẫn nhau để tăng trưởng.
Ý kiến của hai Chủ tịch đã lập tức được hiện thực hóa bằng Thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng và Hội Doanh nhân trẻ Hà Nội, qua đó tạo cơ chế để 2 Hội sử dụng chung các nguồn lực, chia sẻ thông tin đồng bộ, nhằm tăng cường tối đa khả năng hỗ trợ Hội viên, kết nối doanh nhân, gia tăng giá trị cho Hoạt động. Tiếp sau các hợp tác với Doanh nhân trẻ Gia Lai, Doanh nhân trẻ Bắc Giang, việc liên kết cùng Doanh nhân trẻ Đà Nẵng sẽ cho phép các hoạt động Hội, Xúc tiến thương mại, Đầu tư, Đào tạo... có sự lan tỏa và hiệu quả mạnh mẽ hơn nữa.Chuỗi các hoạt động giao lưu, xúc tiến giữa DNT Hà Nội và DNT Đà Nẵng đã thực sự tạo nên cảm xúc cho Doanh nghiệp hai Hội, mở ra rất nhiều các cơ hội Hợp trác trong tương lại. Ngay sau sự kiện này, Hội DNT sẽ lập tức triển khai 3 – 4 Chương trình xúc tiến trực tiếp cùng các đối tác, hướng tới kết nối cho mạng lưới Doanh nhân trẻ cả nước ngày càng hiệu quả và chất lượng

0 / 5 (0Bình chọn)
Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận