Thành công tiếp bước thành công: Từ Opec Plastics đến thương hiệu toàn cầu Stavian Chemical đầy tiềm năng
Tác giảAdministrator

Công ty Cổ phần Stavian Hóa chất ngày càng khẳng định vị trí tiên phong trong lĩnh vực phân phối hóa chất trong nước và trên thế giới. Sau hơn một thập kỷ phát triển, Công ty Cổ phần Stavian Hóa chất dần chiếm lĩnh thị trường Việt Nam, dẫn đầu Đông Nam Á và trở thành công ty thương mại quốc tế đầy tiềm năng. 
Sẵn sàng chuyển mình để hướng tới mục tiêu đa ngành, đa quốc gia

Công ty Cổ phần Stavian Hóa chất (Stavian Chemical) được thành lập vào năm 2009 với xuất phát điểm là Công ty Cổ phần Nhựa Opec (Opec Plastics).

Ban đầu, công ty tập trung vào lĩnh vực phân phối hạt nhựa nguyên sinh và sản xuất bao bì nhựa sinh học tự hủy, với nhà máy đầu tiên đặt tại tỉnh Hưng Yên. Được thành lập trong thời điểm nền kinh tế thế giới đang trong giai đoạn phục hồi và còn nhiều khó khăn, nhưng với phương châm tập trung vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ, Opec Plastics nhanh chóng vươn lên và nằm trong Top 10 nhà phân phối hạt nhựa nguyên sinh tại Việt Nam ngay từ những năm đầu hoạt động.

Trong giai đoạn từ 2014 đến 2019, Công ty tiếp tục phát triển và dần khẳng định vị thế của mình trong ngành nhựa khi lần lượt đứng đầu về sản lượng phân phối hạt nhựa tại Việt Nam và Đông Nam Á. Cũng trong giai đoạn này, Opec Plastics tiếp tục đưa nhà máy sản xuất thứ hai tại thành phố Hải Dương vào hoạt động và mở rộng kinh doanh sang các lĩnh vực logistics, vận tải và hóa chất, hóa dầu.

Theo đà phát triển, từ năm 2020, thương hiệu Opec Plastics chính thức nằm trong Top 6 nhà phân phối hóa chất lớn nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương và Top 22 nhà phân phối hóa chất lớn nhất toàn cầu (theo bảng xếp hạng ICIS – tổ chức đánh giá uy tín đã có mặt trên thế giới 150 năm qua). Kết quả xếp hạng này một lần nữa tiếp tục khẳng định được vị thế và khao khát dẫn đầu ngành của Opec Plastics.

Để hiện thực hoá chiến lược dài hạn hướng tới phát triển hệ sinh thái riêng, Opec Plastics cũng tiếp tục mở rộng kinh doanh sang các lĩnh vực như đầu tư, logistics, bất động sản khu công nghiệp, hóa chất, hóa dầu; đồng thời triển khai tái cấu trúc thương hiệu, đánh dấu sự chuyển mình đầy tiềm năng. Ngày 1/7/2021, Công ty Cổ phần Nhựa Opec (Opec Plastics) chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần Stavian Hóa chất (Stavian Chemical).

Tên thương hiệu được tái cấu trúc một lần nữa khẳng định khát vọng của Ban Lãnh đạo Công ty: Đưa bản sắc trí tuệ Việt của Stavian Chemical, cùng với các đồng nghiệp quốc tế, ghi dấu ấn trên bản đồ thương mại và kinh doanh toàn cầu.

Hệ sinh thái doanh nghiệp góp phần đưa Stavian vươn tầm thế giới

Trong những năm gần đây, giới kinh doanh Việt Nam ngày càng nhắc nhiều hơn đến thuật ngữ “Hệ sinh thái doanh nghiệp” (Business Ecosystem). Một phần là bởi mô hình này có thể mở ra những tiềm năng mới cho các sản phẩm, dịch vụ có sẵn của công ty, một phần khác là do đây chính là xu thế phát triển phản ánh môi trường kinh doanh ngày một biến động.

Cụ thể, theo các chuyên gia, trong bối cảnh đại dịch Covid-19, nền kinh tế thế giới bị tàn phá nghiêm trọng khiến thị trường trải qua sự sàng lọc mạnh hơn bao giờ hết. Các doanh nghiệp có thương hiệu, nguồn lực, và chiến lược phát triển bền vững mới có thể dẫn đầu cuộc chơi. Vì vậy, việc xây dựng hệ sinh thái doanh nghiệp có thể mang lại cơ hội tăng trưởng bền vững, tạo ra những giá trị mới, đồng thời là bàn đạp để doanh nghiệp tiếp cận với nhiều nguồn lực và khách hàng hơn.

Là một trong những đơn vị nổi bật trong việc kiến tạo hệ sinh thái doanh nghiệp, Stavian Chemical đã và đang hướng tới mở rộng phạm vi kinh doanh và xây dựng một Tập đoàn đa ngành, đa quốc gia phát triển bền vững, tạo ra hàng vạn công ăn việc làm và đảm bảo thu nhập cao cho người lao động, góp phần vào sự phát triển kinh tế quốc gia. Hiện tại, công ty gây ấn tượng với mô hình kinh doanh “One-stop-shop” cung cấp giải pháp tổng thể cho các đối tác và khách hàng trong và ngoài nước.
 

Chú trọng vào đầu tư thiết bị công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực, Stavian Chemical luôn là một trong những nhà sản xuất bao bì nhựa sinh học tự hủy, thân thiện môi trường lớn nhất tại Việt Nam
 
Theo báo cáo VNR500 năm 2021 của Vietnam Report, Công ty Cổ phần Stavian Hóa chất tự hào xếp hạng thứ 29 trong Top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam và xếp hạng thứ 71 trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.
Hơn nữa, trong bối cảnh dịch bệnh, Công ty Cổ phần Stavian Hóa chất không chỉ dừng lại ở “phục hồi và khôi phục” trong bối cảnh bình thường mới mà còn đảm bảo duy trì và mở rộng hoạt động kinh doanh sang nhiều lĩnh vực. Bên cạnh đó, doanh nghiệp không những đảm bảo quyền lợi và việc làm của cán bộ công nhân viên mà còn thực hiện nhiều chương trình đồng hành, hỗ trợ cán bộ công nhân viên trong mùa dịch.
“Trong giai đoạn tiếp theo, Stavian Chemical tiếp tục định hướng phát triển là doanh nghiệp uy tín đa ngành, đa quốc gia, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội tại những cộng đồng nơi công ty hoạt động. Đồng thời, Công ty cũng đề cao tôn chỉ phát triển bền vững, tích cực hưởng ứng chương trình chuyển đổi số quốc gia cũng như dốc sức tham gia bảo vệ môi trường và có trách nhiệm cao với cộng đồng”, ông Nguyễn Minh Tú - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Stavian Hóa chất - cho biết.
Với đội ngũ nhân sự tận tâm, chuyên nghiệp, đại diện Stavian Chemical cam kết sẽ tiếp tục hợp tác và phục vụ tốt hơn nữa các đối tác, khách hàng bằng sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao, chi phí cạnh tranh cùng nhiều giải pháp vượt trội. Hơn hết, với mô hình hệ sinh thái doanh nghiệp đồng bộ, với giải pháp “One-stop-shop” tiên phong trong ngành nhựa, Stavian Chemical luôn đề cao nguyên tắc Win-Win, các bên cùng có lợi, giữ uy tín xuyên suốt mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh trong nhiều năm qua.

(Theo báo Công Thương)
0 / 5 (0Bình chọn)
Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận