Tập đoàn Stavian: Phát triển kinh doanh phải song hành đóng góp cho cộng đồng
Tác giảAdministrator

Sau “cơn bão” COVID-19, khi nhắc đến giá trị doanh nghiệp (DN), người ta không chỉ nghĩ đến thành tựu kinh doanh mà còn là các hoạt động trách nhiệm xã hội. Với văn hóa DN đề cao con người, Tập đoàn Stavian luôn nỗ lực quan tâm tới CBNV và đóng góp cho cộng đồng.
 
Khó khăn chung làm nổi bật văn hóa riêng
Trong những năm qua, dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động sản xuất kinh doanh. Báo cáo của Tổng cục Thống kê cho biết, ước tính tổng sản phẩm trong nước (GDP) năm 2021 chỉ tăng 2,58% và đây cũng là mức tăng thấp nhất 10 năm.
 
Đỉnh điểm, đợt bùng phát dịch lần thứ tư đã tác động nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội cũng như hoạt động sản xuất - kinh doanh của DN và người dân ở hầu hết các tỉnh, thành phố. Đặc biệt là những nơi tập trung đông dân cư, khu công nghiệp và các DN lớn trong chuỗi giá trị toàn cầu, đóng góp nhiều cho phát triển kinh tế và thu ngân sách.
 
Trong môi trường kinh doanh đầy thách thức như vậy, một số DN trong nước mà điển hình là Tập đoàn Stavian vẫn vững vàng phát triển vươn tầm quốc tế cùng với sự đồng hành của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm, trách nhiệm.
 
Stavian: Văn hóa DN hiện hữu trong việc chăm sóc nhân viên, chăm lo cộng đồng
 
Được chắp bút và phát triển bởi chính Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Stavian – Ông Đinh Đức Thắng, văn hóa doanh nghiệp tại Stavian luôn lấy con người làm gốc rễ, đặt cả hai yếu tố kinh doanh và con người vào một mối quan hệ hài hòa – phát triển con người, xã hội để phát triển kinh doanh và ngược lại.
 
Một mặt, Tập đoàn Stavian vô cùng quan tâm tới đội ngũ cán bộ nhân viên (CBNV). Để đội ngũ nhân tài yên tâm công tác và gắn bó, Stavian đặc biệt chú trọng phát triển môi trường làm việc thân thiện, văn hóa doanh nghiệp vững vàng, các chương trình đào tạo cũng như chính sách hỗ trợ người lao động phát triển bản thân và xây dựng sự nghiệp. Tại Tập đoàn, các gói phúc lợi dành cho CBNV được chia thành 6 gói từ cơ bản đến nâng cao, không chỉ dành cho bản thân mỗi nhân sự, mà còn quan tâm tới gia đình của họ. Hằng năm, Stavian còn triển khai nhiều chương trình nội bộ ý nghĩa như Chương trình tri ân phụ huynh CBNV nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi, Chương trình bảo hiểm chăm sóc sức khỏe gia đình toàn diện… từ đó gia tăng sự tin tưởng và gắn kết của người lao động.
 
Không chỉ đảm bảo cuộc sống đầy đủ cho CBCNV, Tập đoàn Stavian đồng thời chú trọng đóng góp cho cộng đồng thông qua các chương trình CSR ý nghĩa. Với mục tiêu phát triển bền vững, nhiều hành động “vàng” có thể kể đến như việc hỗ trợ đồng bào khắc phục thiên tai lũ lụt ở khu vực miền Trung, ủng hộ tiền mặt và hiện vật cho Bộ Y tế cùng nhiều bệnh viện tuyến đầu toàn quốc phòng chống đại dịch COVID-19, hay hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn, đóng góp xây dựng nhà ở tình nghĩa, tài trợ xây dựng trường học cho trẻ em vùng cao…

Hưởng ứng chiến dịch “Điều ước cho em” của Chính phủ, Stavian đã tài trợ hơn 01 tỷ đồng xây dựng 05 điểm trường cho các em nhỏ vùng cao tại tỉnh Điện Biên, Lai Châu và Sơn La
 
Bên cạnh các hoạt động từ thiện xã hội, trong năm 2022, Công ty CP Stavian Hóa chất (Stavian Chemical) thuộc hệ sinh thái Stavian cũng tự hào là Nhà tài trợ Kim cương của SEA Games 31 tại Việt Nam. Đây là cột mốc đáng nhớ, ghi dấu sự đóng góp của Stavian Group cho sự phát triển thể thao – văn hóa Việt Nam nói riêng, đấu trường thể thao khu vực nói chung.

Công ty CP Stavian Hóa chất thuộc hệ sinh thái Stavian nhận Giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc châu Á 2022
 
Cho đi để nhận lại, với những đóng góp của mình cho CBCNV và cộng đồng, Tập đoàn Stavian hiện đang sở hữu hệ thống chi nhánh tại gần 30 quốc gia với khoảng 2.000 nhân viên và cán mốc doanh thu năm 2021 khoảng 2 tỷ USD. Doanh nghiệp cũng nhận được sự công nhận từ các tổ chức uy tín trong và ngoài nước với nhiều giải thưởng danh giá như Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2022, Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022, Doanh nghiệp xuất sắc châu Á 2022…
 
“Song song với việc phát triển DN và chăm lo cho đời sống CBNV, Stavian cam kết đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và cộng đồng quốc tế, hoạt động bền vững và có trách nhiệm cao với xã hội, tích cực bảo vệ môi trường. Đây cũng là tầm nhìn và mục tiêu hoạt động chính của Tập đoàn Stavian trong tương lai để giúp từng nhân viên, DN và cả cộng đồng phát triển hơn nữa”, ông Đinh Đức Thắng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn cho biết.

0 / 5 (0Bình chọn)
Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận