“Cơ Hội Cho Ai – Whose Chance?” là chương trình truyền hình thực tế về việc làm lên sóng VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam, lúc 12h00 trưa thứ Bảy hàng tuần. Chương trình hiện đã phát sóng đến mùa thứ 2.
 
“Cơ Hội Cho Ai – Whose Chance?” là cầu nối giữa Nhà tuyển dụng và Người lao động, nơi kết nối nhu cầu Tìm việc của Người lao độngTìm người của Nhà tuyển dụng với nhau. Phỏng vấn thật – Thương lượng thật – Việc làm thật là 3 yếu tố giúp “Cơ Hội Cho Ai – Whose Chance?” khẳng định vị trí và ghi dấu ấn trong lòng khán giả.
 
Cũng bởi những ý nghĩa thiết thực, mang yếu tố cộng đồng, truyền cảm hứng mà chương trình mang lại, đơn vị sản xuất ALO Media được vinh danh và trao Kỷ lục Việt Nam “Cơ hội cho ai – Whose chance: Chương trình đầu tiên và duy nhất trên truyền hình mang lại việc làm và công khai mức lương cho người lao động”.
 
Trao bằng chứng nhận kỷ lục Việt Nam cho chương trình
 
 
Xác nhận kỷ lục của “Cơ hội cho ai – Whose chance?”
 
Cùng tìm hiểu xem có gì trong show truyền hình thực tế đạt Kỷ lục Việt Nam nhé.
 
Show việc làm đầu tiên đưa Tư duy phản biện vào format chương trình
Điểm nhấn đặc biệt nhất của “Cơ hội cho ai – Whose chance?” mùa 2 là vòng thi đầu tiên - Vòng Đối mặt. Mỗi phần thi, Ban tổ chức lựa chọn hai ứng viên có trình độ chuyên môn, tuổi tác hoặc ngành nghề có sự tương đồng sẽ cùng đối đầu với nhau.
 
Mỗi ứng viên sẽ dùng Tư duy Phản biện (Critical Thinking) để trình bày quan điểm của mình theo chủ đề chương trình đưa ra, tranh luận và chất vấn với nhau dựa trên kiến thức chuyên môn, trải nghiệm cuộc sống. Phần thi này tạo kịch tính, tạo điều kiện để ứng viên thể hiện được hết trình độ, năng lực của bản thân và cũng như mang đến nhiều thông tin thú vị cho khán giả.
 
MC Thành Trung – làn gió mới của Cơ hội cho ai
Mùa đầu tiên, người “cầm trịch” cho chương trình là Nhà báo Lại Văn Sâm. Ở mùa lên sóng thứ hai, Nhà báo Lại Văn Sâm vì lý do lịch trình nên không thể tiếp tục giữ vai trò Người dẫn chương trình của Cơ hội cho ai. Nhân vật thay thế, không ai khác chính là người có mối quan hệ thân thiết với ông – MC Thành Trung.
 
Đến với chương trình, việc nhận lời mời dẫn thay đàn anh khiến nam MC không khỏi cảm thấy đắn đo. Tuy nhiên, không vì thế mà nam MC thiếu tự tin trong công việc chuyên môn và quyết định của mình. Thành Trung cho biết: “Bản thân tôi cũng có một số lợi thế nhất định, tôi có sức trẻ, có những trải nghiệm gần thời hơn đối với ứng viên trong chương trình. Bản thân tôi đã làm nhiều công việc khác nhau, nên tôi có kiến thức ở nhiều ngành nghề khác nhau. Tôi hiểu việc tìm kiếm cơ hội việc làm vất vả thế nào, nên tôi có sự đồng cảm nhất định với các bạn ấy. Đó là những điều tôi thấy có sự khác biệt với anh Sâm”.
 
MC Thành Trung và “Cô gái 3 quả thận” Phương Thanh
 
Các sếp quyền lực ghế “nóng” – Những nhà lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu cả nước
Chương trình mùa 2 có sự hiện diện của 9 sếp quyền lực, bao gồm:
  • Sếp Dương Long Thành (Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group)
  • Sếp Nguyễn Thanh Quyền (Tổng giám đốc Thắng Lợi Group)
  • Sếp Lê Đức Thuấn (Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư sản xuất Bảo Ngọc - Bánh Bảo Ngọc)
  • Sếp Nguyễn Tuấn Lương (Phó chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam - VNPAY)
  • Sếp Lưu Nga (Nhà sáng lập – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang ELISE)
  • Sếp Lê Trí Thông (Tổng Giám đốc Công ty CP Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận – PNJ)
  • Sếp Hoàng Nam Tiến (Chủ tịch HĐQT FPT Telecom)
  • Sếp Ngô Hoàng Gia Khánh (Phó Tổng Giám đốc phát triển Doanh nghiệp TIKI)
  • Sếp Vũ Minh Trí (CEO của VNG Cloud)
Các sếp quyền lực của Cơ Hội Cho Ai

Lương “Khủng”, đãi ngộ hấp dẫn, những màn “câu người” kịch tính
Mức “chốt thương lượng” chung cuộc kỷ lục của “Cơ hội cho ai – Whose chance?” cả 2 mùa là hơn 800 triệu/ năm. Con số này xuất hiện trong tập 5 của chương trình, thuộc về ứng viên Nguyễn Ngọc Dũng, 6x gây chú ý bởi câu chuyện nhường việc cho cấp dưới mùa Covid-19, quan điểm không gắn bó với tổ chức nào quá 7 năm, cuối cùng đầu quân về Bảo Ngọc của sếp Thuấn. Ngoài ra, tổng thu nhập 600 triệu/ năm của ứng viên Quốc Hoàng ngay tập 1 cũng khiến người xem không khỏi trầm trồ.
 
Sếp Thuấn Bảo Ngọc và ứng viên 6x Ngọc Dũng
 
Tại Cơ hội cho ai, ngoài các mức “mời lương khủng”, để thuyết phục các ứng viên sáng giá về đội, các sếp còn dùng những đãi ngộ hấp dẫn để “câu người”. Điển hình như sếp Thành thường xuyên mang chế độ mua nhà ưu đãi cho CB-CNV của Thắng Lợi Group, còn sếp Quyền tặng hẳn cả 10 nghìn cổ phiếu để chiêu mộ ứng viên ưng ý.
 
Một điều khá bất ngờ trong chương trình, lương “khủng”, đãi ngộ tốt chưa chắc đã mang được ứng viên về nhà. Ở tập 9, ứng viên Duy Sơn đã bỏ qua tổng thu nhập lên đến 2 tỷ do sếp Quyền offer, để lựa chọn về với sếp Nga lương tháng 20 triệu đồng. Ở tập 10, Ngọc Trâm đã lựa chọn sếp Thông, mặc dù sếp Quyền đã có hành động cảm xúc tặng nữ ứng viên 10 nghìn cổ phiếu, tương đương 100 triệu mệnh giá bên cạnh lương cố định.
 
Sếp Thông PNJ và ứng viên sở hữu nụ cười “vạn người mê” Ngọc Trâm
 
Tất cả đã tạo nên nét thu hút riêng, lôi cuốn khán giả màn ảnh nhỏ theo dõi, ủng hộ chương trình.
 
Đánh giá về việc Cơ Hội Cho Ai – Whose Chance?” mùa 2 sản xuất và phát sóng trở lại giữa mùa dịch, TS. Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Cố vấn chương trình, cho biết: “Trong bối cảnh toàn cầu bị ảnh hưởng bởi Covid-19, nhiều Tập đoàn, Doanh nghiệp của Việt Nam bị ảnh hưởng. Là người cố vấn của chương trình, tôi có nhận thấy những khó khăn đó, tôi cho rằng đó là một nỗ lực rất lớn, cái tâm của Nhà sản xuất, khi có khá nhiều chương trình phải tạm hoãn phát sóng trong năm 2020, thì Chương trình Cơ Hội Cho Ai không những vẫn tổ chức ghi hình, mà còn đầu tư lớn hơn cả mùa 1 về cả hình ảnh và nội dung. Tôi đánh giá Cơ Hội Cho Ai thực sự là một chương trình có ý nghĩa xã hội cao, là chương trình truyền hình thực tế số 1 về việc làm hiện nay”.
 
“Cơ hội cho ai – Whose chance?” do Đài truyền hình Việt Nam và ALO Media phối hợp sản xuất, cùng sự đồng hành của đối tác tư vấn nhân sự Talentnet.
 
Kênh Youtube chính thức:
https://www.youtube.com/channel/UCkTDUvYWhPaanCn43GA-SCg/featured
Kênh Fanpage chính thức:
https://www.facebook.com/cohoichoaivn
Website chính thức:
http://cohoichoai.com/