CÔNG TY CỔ PHẦN MIWAY

Ngày cận cuối tháng, con đột nhiên bị đau bụng. Vào viện kiểm tra, bác sĩ yêu cầu thực hiện một số xét nghiệm hết vài triệu. Tháng vừa rồi nhiều chi phí phát sinh quá mà chưa đến ngày phát lương. Lại nghĩ xem gọi ai, vay nhanh ai bây giờ.

Hôm nay là ngày trả lương nhưng 5h chiều rồi vẫn chưa thấy. Chắc lại chậm vài ngày rồi. Mai có việc về quê đám giỗ mà tháng vừa rồi phát sinh nhiều chi phí quá. Hỏi vay 02 đứa đồng nghiệp thì tình trạng “viêm màng túi” như nhau. Một năm có 1 ngày, chẳng lẽ không về.

Còn nhiều câu chuyện như thế, lịch đóng tiền nhà, đóng tiền học cho con, chờ tiền lương rồi xếp hàng dài tại ATM để mong mua sắm ít quà ngày cận Tết, mua vé tàu xe sớm để về quê. Thế rồi cần quá, thôi cứ vay nóng tạm, mình sẽ thu xếp được thôi. Và đó chính là cơ hội để tín dụng đen hoành hành. 

Là chủ Doanh nghiệp, thấy nhân viên xao nhãng, không tập trung công việc, thậm chí có nhiều nhân viên giỏi bỏ việc/nhảy việc chỉ vì túng quẫn, vay nợ. Bạn không thể ngồi yên.
Thấu hiểu điều đó, một sản phẩm ứng dụng mang tên WeWay (weway.vn) đã ra đời. WeWay là app công nghệ tài trợ cho doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu ứng lương sớm của công nhân viên. WeWay hợp tác với các doanh nghiệp đi tiên phong trong việc đem lại lợi ích gia tăng cho công nhân viên. ng dụng này cho phép người lao động, khi được Chủ doanh nghiệp bảo lãnh và đăng ký tham gia WeWay, có thể theo dõi và tiếp cận sử dụng lương theo ngày làm việc thực tế bất kỳ khi nào họ muốn thông qua một cú chạm trên điện thoại. Khoản ứng này sẽ không phải chịu bất kỳ lãi suất nào mà chỉ phải trả một khoản phí giao dịch rất nhỏ, 1% giá trị giao dịch. Đây được coi là một trong những sáng kiến giúp doanh nghiệp gia tăng phúc lợi cho NLĐ từ đó có thể thu hút/ giữ chân được nhân sự, thúc đẩy tuyển dụng cũng như tăng năng suất làm việc của NLĐ.

Là một sáng kiến khởi phát từ Vương quốc Anh từ năm 2017, chỉ trong vòng 2 năm, giải pháp này đã được phát triển và nhận được sự hoan nghênh sử dụng của hàng trăm ngàn người lao động tại Anh, Đức, Hà Lan và bắt đầu mở rộng sang Mỹ. Theo nghiên cứu của Gartner tháng 7/2019, đến 2030, sẽ có 20% Doanh nghiệp áp dụng giải pháp này. Ứng dụng đã được tôn vinh trong Phóng sự chương trình Cửa sổ Công nghệ, phát sóng trên VTC2 cùng với các đơn vị báo chí như Kinh tế và dự báo, Kinh tế và đầu tư, Thương hiệu & Cuộc sống và  Kinh doanh và phát triển.

Hãy trao tặng WeWay đến những nhân viên thân yêu trong Doanh nghiệp của bạn. Liên hệ: business.aid@miway.vn; ĐT/Zalo: 0972050850