CAFE DOANH NHÂN - ĐỐI THOẠI TRỰC TIẾP CÙNG CHÍNH QUYỀN
Tác giảAdministrator

Sáng ngày 10/03/2021, Được sự Chỉ đạo của UBND Thành phố, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Thành phố Hà Nội (HPA) đã phối hợp với Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HanoiBA) đã phối hợp tổ chức Chương trình Cafe Doanh nhân số 1 của năm 2022. Đây là lần đầu tiên Thành phố tổ chức Chương trình đối thoại trực tiếp giữa các Doanh nghiệp và Sở Ngành để giải quyết khó khăn, vướng mắc cho Doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn.


 

Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội là đơn vị đầu tiên phối hợp thực hiện kết nối Doanh nghiệp Hội viên trong Hội với Chính quyền nhằm trực tiếp giải quyết các khó khăn vướng mắc, thể hiện tinh thần tiên phong, quyết liệt thực hiện các hoạt động hỗ trợ sự phát triển của Doanh nghiệp Hội Viên.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Ánh Dương, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) cho biết: Trong đợt dịch COVID-19 vừa qua, thành phố Hà Nội đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhằm kiểm soát kịp thời, hiệu quả dịch bệnh và đảm bảo thực hiện “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.
Nhận thức rõ những khó khăn của doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất - kinh doanh, thực hiện chỉ đạo của thành phố, lần đầu tiên, thành phố Hà Nội tổ chức “Chương trình Cafe Doanh nhân” nhằm mục đích tạo không gian gặp gỡ, đối thoại cởi mở, thân thiện giữa chính quyền với cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân.Chương trình Cafe Doanh nhân có sự tham gia của gần 50 doanh nghiệp với đa dạng ngành nghề, lĩnh vực. Đây là một dịp rất có ý nghĩa để chính quyền thành phố và cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân cùng trao đổi, thảo luận, nhằm kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động sản xuất - kinh doanh; Đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp, doanh nhân chủ động có giải pháp linh hoạt, thích ứng, chia sẻ khó khăn và hỗ trợ lẫn nhau trong sản xuất kinh doanh, cùng nhau vượt qua khó khăn do đại dịch gây ra.

Phát biểu tại chương trình, đại diện Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội cho biết: Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội là tổ chức xã hội nghề nghiệp, quy tụ các doanh nhân trẻ tâm huyết trên địa bàn thành phố Hà Nội với tôn chỉ: “Gắn kết doanh nhân, nâng tầm giá trị”, thực hiện sứ mệnh: “Nâng tầm Doanh nhân trẻ Thủ đô”.
Trải qua 29 năm hình thành và phát triển, Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội đã phát triển với hơn 1.000 Hội viên và 15 Câu lạc bộ trực thuộc, trở thành một trong những hiệp hội đại diện cho Doanh nhân trẻ hàng đầu Việt Nam.Trong những năm gần đây, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội hướng đến những hoạt động trọng tâm như đẩy mạnh xúc tiến tương mại và đầu tư, cả trong và ngoài nước, mở rộng quan hệ, tăng cường truyền thông để nâng tầm vị thế Hội; Triển khai các hoạt động tư vấn, đào tạo một cách bài bản, giúp hội viên nâng cao năng lực quản trị, tiếp thu các xu hướng kinh doanh hiện đại, ứng dụng và cập nhật thường xuyên chuyển đổi số.
Những hoạt động trong tâm này đều nhằm mục đích làm sao hỗ trợ tốt nhất cho sự phát triển của Doanh nghiệp Hội viên, coi đó là nhiệm vụ hàng đầu của Ban Chấp hành Hội.

Thực hiện mục tiêu đó, trong thời gian quan, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội đã có những trao đổi, thảo luận hợp tác với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Thành phố Hà Nội để tổ chức Chương tình Cafe Doanh nhân.
Đây là một nỗ lực rất lớn từ 2 đơn vị vừa hỗ trợ cho Hội viên giải quyết những vướng mắc trong quá trình sản xuất kinh doanh, vừa góp phần vào công tác cải cách thủ tục hành chính, tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của thành phố.

Với sự có mặt của đại diện các sở ngành, đông đảo hội viên, đặc biệt là sự quan tâm sát sao của lãnh đạo thành phố đã diễn ra suôn sẻ, làm tiền đề cho sự thành công của những số tiếp theo với những chủ đề thiết thực, thực chất trên tinh thần chính quyền đồng hành, lắng nghe và hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp.
Tại chương trình, các đồng chí lãnh đạo thành phố, Trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại du lịch Hà Nội, các sở, ban ngành như: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở công thương, Sở Du lịch, Chi cục thuế Hà Nội, Hải quan thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm xã hội thành phố... đã đồng hành, tham dự, giải đáp, chia sẻ… cùng doanh nhân Thủ Đô nói chung và Doanh nghiệp trẻ Hà Nội nói riêng.Sau gần hai tiếng gặp gỡ, đối thoại cởi mở và thân thiện, chương trình đã lắng nghe và ghi nhận được nhiều câu hỏi và các đề xuất, kiến nghị trên nhiều lĩnh vực. Các nội dung các doanh nghiệp quan tâm tập trung về vấn đề thuế, bảo hiểm xã hội, vốn, công nghệ thông tin và chuyển đổi số... Tại chương trình, các sở, ngành thành phố đã lắng nghe trao đổi, thảo luận và đã trực tiếp trả lời đầy đủ, cụ thể, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp.

Trong khuôn khổ thời gian có hạn, các ý kiến gửi về chương trình chưa được giải đáp ngày hôm nay, Trung tâm có văn bản trả lời đến các doanh nghiệp theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Đồng thời, tiếp tục chủ động tổ chức khảo sát, nắm bắt, ghi nhận, tổng hợp các khó khăn, vướng mắc và đề xuất của doanh nghiệp với nhiều hình thức phù hợp; Tập trung giải quyết và đề xuất cơ quan có thẩm quyền giải quyết ngay các kiến nghị liên quan.
(Theo Tuổi Trẻ)
0 / 5 (0Bình chọn)
Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận