Các trận đấu cuối cùng của Cúp Vàng và Cúp Bạc đã diễn ra chiều nay trên sân Bộ Công An. Ở chung kết Cúp vàng, TIG thắng luân lưu Midomax rất kịch tính để giành chức vô địch Cúp Vàng.
Trận chung kết Cúp Vàng diễn ra hấp dẫn ngay từ đầu. Midomax Việt Nam xuất quân với trung vệ Cường ‘thổ’, Sơn ‘muller’ cầm giữa, bên trên là bộ đôi Đức ‘cris’ – Cán ‘cris’. TIG với đội hình xuất phát có Thắng ‘tèo’, Phú ‘quái’, Sơn ‘đồng đồng’, Huy Hoàng.

Tiến Tùng đệm bóng cận thành ghi bàn mở tỉ số rất sớm cho Midomax Việt Nam sau đường chuyền thuận lợi của Đức ‘cris’. Sau khi thủng lưới, HLV Vũ ‘nghệ’ của TIG lập tức xỏ giày vào thi đấu, giúp lối chơi của đội thêm mềm mại.

Hai đội chơi ăn miếng trả miếng hấp dẫn trong hiệp 1 và Cán ‘cris’ có một pha solo sút đập cọc đáng tiếc. Gần cuối hiệp 1, Thắng ‘tèo’ ghi bàn gỡ hòa cho TIG, anh dứt điểm gọn gàng sau khi đón đường chuyền nhả ra từ Sơn ‘đồng đồng’ – phủi thủ nổi tiếng phía Nam từng khoác áo Quahaco chơi ở VCK Dilmah toàn quốc 2018. Đồng đội của Thắng ‘tèo’ có tình huống làm tường và cài nhả tốt.

Sang hiệp 2, TIG có thêm Mạnh ‘đồng’ vào sân và đá ép sân. Midomax chuyển sang đá thủ phản. Hai đội đều có cơ hội để ghi bàn nhưng hai thủ môn chơi xuất sắc. Chơi nổi bật bên phía Midomax là Đức ‘cris’ với tốc độ tuyệt vời trong những pha phản công.Hai đội cầm hòa sau hai hiệp chính và bước vào đá luân lưu. Ngay ở quả đá đầu tiên, Sơn ‘đồng đồng’ của TIG đã sút bóng vào xà. Midomax có lợi thế khi Cán ‘cris’, Đức ‘cris’ đều sút thành công. Đến quả quyết định ở loạt 3, Sơn ‘muller’ bị Phú ‘quái’ bắt được. TIG lật ngược thế cờ khi sau đó Cường ‘thồ’ tiếp tục bị Phú ‘quái’ bắt bài còn Vũ ‘nghệ’ đá quả chốt thành công.

TIG giành chức vô địch và số tiền thưởng 20 triệu đồng đầy kịch tính. Cá nhân Vũ ‘nghệ’ nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất giải. Midomax giành giải nhì trong ngày có các cựu tuyển thủ Vũ Minh Hiếu, Nguyễn Mạnh Dũng đến cổ vũ.

Ở trận tranh giải ba Cúp Vàng, BH Bưu Điện Âu Lạc thắng Thể Thao 247 với tỉ số 2-1. Ghi 2 bàn cho Âu Lạc là Duy Anh còn Văn Hải ghi 1 bàn cho Thể Thao 247.

Phú Thái thắng 3-1 LT Bắc Việt để giành giải năm Cúp vàng. Ghi 3 bàn cho Phú Thái là Thế Long (2 bàn), Đức Mạnh. Thế Long cũng giành giải Vua phá lưới với tổng cộng 11 lần xé lưới đối phương.

Sau hơn 1 tháng tranh tài, giải Doanh Nghiệp Trẻ Hà Nội Vì Cộng Đồng 2019 đã khép lại thành công. Đặc biệt, BTC đã nhân được số tiền ủng hộ gần 250 triệu đồng từ các doanh nhân, doanh nghiệp hội viên Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội. Đó là số tiền ủng hộ cho chương trình chung tay để xây dựng điểm trường mầm non cho trẻ em nghèo tại tỉnh Sơn La/Quảng Trị và các hoạt động từ thiện khác. Dự kiến giải đấu sẽ được tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 2019.

Các giải thưởng chung cuộc

Vô địch Cúp Vàng: TIG FC
Giải nhì Cúp Vàng: Midomax Việt Nam
Giải ba Cúp Vàng: BH Bưu Điện Âu Lạc
Giải tư Cúp Vàng: Thể Thao 247
Giải năm Cúp Vàng: Phú Thái
Giải sáu Cúp Vàng: LT Bắc Việt
Giải bảy Cúp Vàng: X Men
Giải tám Cúp Vàng: IERP

Giải Phong cách: X Men Club

Vô địch Cúp Bạc: Bắc Việt
Giải nhì Cúp Bạc: K&G Việt Nam
Giải ba Cúp Bạc: Dolphin Sea
Giải tư Cúp Bạc: FSI

Cầu thủ xuất sắc nhất giải: Vũ ‘nghệ’ (TIG)
Cầu thủ xuất sắc lứa tuổi dưới 35: Tiến Tùng (Midomax)
Cầu thủ xuất sắc lứa tuổi trên 35: Cường ‘bi’ (LT Bắc Việt)
Vua phá lưới: Thế Long (Phú Thái Group – 11 bàn)
Thủ môn xuất sắc: Văn Lân (TIG)

Hình ảnh thi đấu: 
 (Theo Bóng đá Sân 7)