Từ thiện tại Vàng Ma Chải, Lai Châu

Ngày 14/08/2018
Nhận được tin các xã vùng cao của huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu bị thiệt hại nặng nề về người và tài sản do phải chịu ảnh hưởng từ lũ quyét và sạt lở đất, phát huy tinh thần nhân ái và tương trợ của Doanh nhân Trẻ Thủ đô, Hội Doanh nghiệp Trẻ Hà Nội đã nhanh chóng phát động và kêu gọi các Doanh nghiệp Hội viên cùng chung tay góp sức để giúp đồng bào khắc phục khó khăn và ổn định đời sống.
 
Chỉ sau 3 ngày vận động quyên góp, từ ngày 7-9/8, Ban tổ chức đã nhận được hơn 100 triệu đồng ủng hộ từ hơn 30 cá nhân, doanh nghiệp trong Hội. Số tiền này gấp đôi số ước tính ban đầu.
 
Để nhanh chóng đem những tấm lòng hảo tâm đến với những người dân đang vật lộn hứng chịu thiên tai, chia sẻ với họ những mất mát về vật chất và tinh thần, ngay sau kết thúc đợt quyên góp, trong 2 ngày 10-11/8/2018, Hội Doanh nghiệp Trẻ Hà Nội đã tổ chức đoàn cứu trợ tại xã Vàng Ma Chải, huyện Phong Thổ, tình Lai Châu. Qua xác minh và tìm hiểu, đây là xã có nhiều hộ gia đình phải chịu hậu quả nặng nề tại huyện Phong Thổ, trong đó những hộ có nhiều thành viên trong gia đình cùng bị chết, mất tích hoặc bị thương, nhà cửa bị lũ cuốn trôi hoặc hư hỏng nặng.
 
Cùng với sự trợ giúp của chính quyền xã Vàng Ma Chải, sau 1 ngày lặn lội trong điều kiện địa hình, đường sá vô cùng khó khăn và nguy hiểm, đoàn đã đến thăm và trao tặng trực tiếp cho 21 hộ gia đình bị thiệt hại nặng, trong đó trong đó mỗi gia đình có 1 người thiệt mạng nhận ủng hộ 3 triệu đồng, mỗi gia đình có nhiều hơn 1 người thiệt mạng hoặc mất tính nhận ủng hộ 5 triệu đồng. Tổng giá trị ủng hộ là 58 triệu đồng.
 
Ban tổ chức xin ghi nhận tấm lòng hảo tâm và xin gửi tới các Anh/Chị Hội viên đã ủng hộ chương trình lời cảm ơn chân thành và sâu sắc. Ban tổ chức hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự tin tưởng và chung tay từ các Anh/Chị để hành trình kết nối những tấm lòng nhân ái được duy trì, nuôi dưỡng và lan tỏa rộng rãi đến cộng đồng. 
Liên hệ - One Stop Service !