Sáng ngày 30/10, tại Climax Café, Ban Xúc tiến Thương mại – Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội đã tổ chức chương trình Xúc tiến Thương mại Nội khối với Chủ đề Rủi ro Pháp lý và Những điểm cần lưu ý khi Ký kết hợp tác với Đối tác Nước ngoài. Tham dự chương trình có gần 30 Hội viên đến từ Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội.

Tại chương trình, anh Lưu Vĩnh – Giám đốc Công ty Luật TNHH Asia Legal chia sẻ (1) các bước thực hiện (2) rủi ro pháp lý (3) những điểm lưu ý trong quá trình Thành lập Công ty Liên doanh; Mua bán/chuyển nhượng vốn/ Cổ phần với đối tác nước ngoài và Mua bán hàng hóa quốc tế. Nhiều case study hữu ích về rủi ro pháp lý quốc tế của các DN Việt Nam đã được anh Vĩnh chia sẻ.

Cũng tại chương trình, rất nhiều kinh nghiệm “đau thương” trong quá trình hợp tác với đối tác nước ngoài được khách tham dự trao đổi và chia sẻ. Hợp đồng mua bán/Hơp tác mà trong đó Điều khoản Thanh toán được coi là điều kiện tiên quyết trong quá trình hợp tác với đối tác nước ngoài. Những lưu ý như bẻ nhỏ thanh toán - chia làm nhiều giai đoạn, tài khoản thanh toán, điều khoản tranh chấp, bảo mật hệ thống thông tin, verify qua nhiều lớp…là những điểm đặc biệt lưu ý để giảm rủi ro trong kinh doanh. Về cách thức thẩm định đối tác, ngoài việc thuê 1 đơn vị tư vấn thực hiện từ A-Z, đơn vị có thể tự kiểm tra bằng cách tham vấn Tham tán thương mại Việt Nam tại nước sở tại hoặc Tham tán tại nước đối tác tại Viêt Nam.

Đây là chương trình Xúc tiến Thương mại Nội khối thứ 4 trong năm 2019 được Ban Xúc tiến Thương mại tổ chức. Dự kiến chương trình thứ 5 sẽ được tổ chức vào tháng 12/2019.