Quà cứu trợ về miền lũ quét - xã Châu Hóa, Tuyên Hóa, Quảng Bình

Ngày 05/11/2016

Tổng cộng 370 suất quà đã đến tận tay từng bà con, trong đó 250 suất là của HanoiBA và 120 suất là của CLB Bóng đá Việt Nam. Trực tiếp tham gia Đoàn cứu trợ có: đại diện Cty cung ứng nguồn nhân lực Đại An, Cty Sản xuất & Thương mại Nam Sơn.

 


370 suất quà đã được trao, trong đó 250 suất là của HanoiBA
và 120 suất là của CLB Bóng đá Việt Nam

Theo ông Trương Minh Hiền - Trưởng ban tiếp nhận hàng cứu trợ xã Châu Hoá: "Cơn lũ đã nhấn chìm hơn 1000 nóc nhà ngập trong biển nước. Theo dòng lũ cuộn xiết, không biết bao nhiêu tài sản đã bị cuốn đi: của cải, gia súc, vật dụng trong các trường học, trạm y tế... Chưa kịp thống kê thiệt hại, chỉ sau hơn 10 ngày, một cơn lũ nữa lại ào ạt đổ xuống."


Một căn nhà bị cơn lũ thứ hai quét sạch những gì còn sót lại sau cơn lũ đầu tiên

Cụ Trương Minh Vỡi - 74 tuổi, thôn Uyên Phong, xã Châu Hoá chia sẻ: Cụ có 3 người con ở xa và đều có hoàn cảnh khó khăn, cụ ông và cụ bà dựa nhau sống trong ngôi nhà nhỏ ở thôn Uyên Phong. Tuổi cao sức yếu, ông bà chỉ làm một sào ruộng lấy lúa ăn. Tài sản quý giá nhất là đàn gà 13 con cả lớn lẫn bé đã trôi theo dòng nước lũ. Vui mừng vì đã có nhiều đoàn cứu trợ đã giúp đỡ ông và bà con trong xã. Ông sẽ dùng số tiền cứu trợ mua một lứa gà giống và nhen nhóm lại "tài sản".


Cụ Trương Minh Vỡi – 74 tuổi, thôn Uyên Phong, xã Châu Hóa nghẹn ngào chia sẻ gia cảnh

Trong khi thăm hỏi bà con trong thôn, chúng tôi gặp chị Cao Thị Hải Yến -   sinh năm 1988, chồng chị làm thợ xây, chị làm ruộng nuôi 3 đứa con thơ 6 tuổi, 5 tuổi và 3 tuổi. Không có tiền mua đất, xây nhà, chị xin hợp tác xã cho ở nhờ ngôi nhà xiêu vẹo ven sông từng bị cơn lũ năm 2007 cuốn trôi 3 sinh mạng. Mỗi lần nhắc đến con, đến gia cảnh nhà mình, chị lại tủi thân không cầm nổi nước mắt.


Chị Yến không cầm nổi nước mắt khi nghĩ “Đến bao giờ mới mua được mảnh đất để ở?”

Nhiều hình ảnh ý nghĩa tại buổi trao quà được lưu lại.


Ông Phí Đình Kiên – Phó Chủ tịch HanoiBA, Chủ tịch CLB Bóng đá DNT Việt Nam,
Chủ tịch Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Đại An trao quà cho bà con vùng lũ


Bà Trần Thị Lan Hương - Ủy viên BCH HanoiBA, Giám đốc Công ty Thương mại & Sản xuất Nam Sơn
tặng quà cho bà con.

­­

VP HanoiBA.

Liên hệ - One Stop Service !