Giới thiệu

Kể từ khi ra đời cho đến nay, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội đã trở thành cầu nối gắn kết, chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác cùng phát triển cho các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội. Trải qua 23 năm trưởng thành với nhiều thử thách chông gai nhưng cũng đầy tự hào, Hội Doanh nghiệp Trẻ Hà Nội đã, đang và sẽ tiếp tục cùng chung tay xây dựng cộng đồng Doanh nhân trẻ lớn mạnh, đầy bản sắc và đóng góp vào sự phát triển giàu mạnh của đất nước.

Những dấu ấn đáng nhớ

Tháng 4/1994: Thành lập CLB Doanh nghiệp Trẻ Hà Nội

Tháng 5/1995: Quyết định tổ chức Ban trù bị thành lập Hội DNT Hà Nội

Tháng 8/1998: Hội nghị ra mắt Hội DNT Hà Nội, đánh dấu bước phát triển đầu tiên của Hội

Tháng 9/1999: Đại hội lần thứ nhất Hội DNT Hà Nội, đánh dấu sự ra đời tổ chức Hội của các doanh nhân trẻ Thủ đô

Ngày 03/10/2001: UBND Thành phố Hà Nội ra quyết định số 7242/QĐ-UB công nhận Hội Doanh nghiệp Trẻ Hà Nội có đầy đủ tư cách pháp nhân, tự chủ về tài chính, hoạt động theo pháp luật Việt Nam

Đồng thời cũng trong năm 2001, Hội chính thức có Văn phòng Hội, thể hiện bước tiến mới theo hướng chuyên nghiệp hóa trong các hoạt động Hội.

Ngày 01/10/2008: Hội Doanh nghiệp Trẻ Hà Nội đã nhận được Quyết định số 03/QĐ-HHN của Hội LHTN Việt Nam Thành phố Hà Nội về việc: Kết thúc hoạt động của BCH Hội Doanh nghiệp Trẻ Hà Nội và BCH Hội Doanh nghiệp Trẻ tỉnh Hà Tâycông nhận BCH Hội Doanh nghiệp Trẻ Hà Nội (mới). Quyết định nêu rõ, kết thúc hoạt động của BCH Hội Doanh nghiệp Trẻ Hà Nội và BCH Hội Doanh nghiệp Trẻ tỉnh Hà Tây từ ngày 30/9/2008; công nhận BCH Hội Doanh nghiệp Trẻ Hà Nội từ ngày 01/10/2008.

Từ hơn 30 Hội viên ngày đầu thành lập, cho đến nay, Hội đã thu hút hơn 800 Hội viên là những doanh nhân trẻ đang lãnh đạo các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế trên địa bàn Thủ đô.

Danh sách Chủ tịch Hội qua các thời kỳ:

-          Thưở ban đầu (1993 – 1999): Anh Nguyễn Đức Thành

-          Khóa I (nhiệm kỳ 1999 – 2002): Anh Nguyễn Đức Thành

-          Khóa II (nhiệm kỳ 2002 – 2004): Anh Nguyễn Đức Thành

-          Khóa III (nhiệm kỳ 2004 – 2007): Anh Phương Hữu Việt và anh Bùi Quảng Hà

-          Khóa IV (nhiệm kỳ 2007 – 2010): Anh Phạm Đình Đoàn  anh Bùi Văn Quân

-          Khóa V (nhiệm kỳ 2011 – 2014): Anh Bùi Văn Quân  anh Lê Vĩnh Sơn

-          Khóa VI (nhiệm kỳ 2014 – 2016): Anh Lê Vĩnh Sơn

-          Khóa VII (nhiệm kỳ 2016 – 2018): Anh Trần Anh Vương

Từng bước xây dựng và phát triển tổ chức Hội

Là tổ chức xã hội nghề nghiệp, hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, nên thưở ban đầu Hội đã gặp không ít khó khăn: làm thế nào để tập hợp được Hội viên? Mô hình tổ chức ra sao để đạt hiệu quả? Kinh phí và những hình thức sinh hoạt nào phù hợp với Hội?...

Vạn sự khởi đầu nan, giữa muôn vàn khó khăn đó, Ban chấp hành Hội quyết không nản chí, không những vừa làm vừa học, mà còn vừa kiêm nhiệm các vị trí.

Sức trẻ và lòng nhiệt huyết của họ được tôi luyện qua mọi thử thách đã tạo nên một “Thế hệ vàng” gắn những cái tên như như anh Nguyễn Đức Thành, anh Vũ Văn Tiền, anh Lê Văn Thành, chị Nguyễn Hồng Mai, chị Cao Minh Trúc, anh Trần Việt Trung, anh Nguyễn Minh Sơn, anh Lê Hồng Tịnh, anh Nguyễn Nhân…

Với phương châm Đoàn kết – Sáng tạo – Phát triển, tại Đại hội II, Hội xác định chiến lược phát triển theo hướng chuyên nghiệp hoá, kiện toàn bộ máy tổ chức, xây dựng Hội DNT Hà Nội không chỉ là tổ chức đại diện cho nguyện vọng của cộng đồng doanh nhân trẻ Thủ đô, mà còn là cầu nối thúc đẩy cơ hội cho Hội viên giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ nhau phát triển kinh doanh và hợp tác quốc tế. Đồng thời đóng góp tiếng nói nhằm xây dựng các chính sách pháp luật, cải thiện môi trường đầu tư phù hợp với lợi ích của doanh nghiệp nói riêng và xã hội nói chung, hướng tới mục tiêu: Hội vững mạnh – Doanh nghiệp thành viên phát triển bền vững.

Năm 2002, được sự trợ giúp của Chính phủ Đan Mạch thông qua dự án hợp tác với Liên minh Công nghiệp Đan Mạch (DI), từ 02 cán bộ, Văn phòng Hội DNT Hà Nội đã phát triển lên 07 cán bộ chuyên trách, hỗ trợ Ban chấp hành trong các hoạt động phục vụ Hội và Hội viên.

Sang nhiệm kỳ III, Hội DNT Hà Nội đã nắm vững phương pháp vận hành theo kinh nghiệm của DI và gắn với tôn chỉ Thiện chí – Đoàn kết – Chuyên nghiệp nhằm đáp ứng mục tiêu: Phát triển sức mạnh cộng đồng, đóng góp vào nền kinh tế Quốc gia trên cơ sở phối hợp tối ưu các nguồn lực từ mạng lưới.

Trên đà vững bước đi lên, Hội DNT Hà Nội tiếp tục phát huy năng lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, xứng đáng là đội quân tiên phong trong công cuộc phát triển kinh tế Thủ đô. Tinh thần xuyên suốt của Hội trong nhiệm kỳ IV chính là Đoàn kết - Hội nhập cùng phát triển. Đây là giai đoạn đặt lên vai Ban chấp hành Hội nhiều trọng trách lớn nhằm đạt được mục tiêu chung: chia sẻ, hỗ trợ để doanh nghiệp hội nhập tốt hơn; liên kết để tạo thành những tập đoàn kinh tế lớn của Thủ đô và đất nước.

Đến nhiệm kỳ V, với slogan Khát vọng – Đột phá – Thành công, Hội DNT Hà Nội mong muốn với những khát vọng tuổi trẻ, các doanh nhân sẽ tạo dựng nhiều bước đột phá mới cho doanh nghiệp và của hoạt động Hội.

Bước sang nhiệm kỳ VI, phương hướng của Hội tập trung vào những nội dung chính sau:

Một là: Xây dựng tổ chức Hội có mạng lưới và hoạt động hiệu quả tại tất cả các quận, huyện, tiếp tục thu hút và tập hợp rộng rãi các DNT tham gia hoạt động Hội, phát huy có hiệu quả vai trò nòng cốt của tổ chức Đoàn, Hội trong phát triển tổ chức Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội.

Hai là: Đa dạng hóa và nâng cao chất lượng hoạt động Hội trong việc tăng cường triển khai các hoạt động dịch vụ đem lại lợi ích thiết thực cho Hội viên; đồng hành và hỗ trợ DNT vượt qua khủng hoảng kinh tế; hỗ trợ DNT nâng cao năng lực cạnh tranh quốc tế; tiên phong đổi mới sáng tạo, nhất là về khoa học công nghệ, liên kết sản xuất kinh doanh giúp doanh nghiệp hội viên đứng vững và phát triển trong thời kỳ hội nhập quốc tế, đặc biệt khi Việt Nam chính thức ký kết Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương - TPP.

Ba là: Chăm lo phát triển đội ngũ DNT cũng như lực lượng DNT tương lai của Thủ đô nói riêng và đất nước nói chung; định hướng tư tưởng và xây dựng văn hóa DNT Việt Nam đồng thời tích cực tham gia các hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Với khẩu hiệu“Tiên phong – Đổi mới  – Tự cường”, Đại hội và phong trào Doanh nghiệp Trẻ Hà Nội nhiệm kỳ 2014 – 2017 đã, đang và sẽ hứa hẹn tạo ra nhiều bước đột phá hơn nữa, tiếp tục đồng hành cùng các doanh nghiệp trẻ Thủ đô liên kết và phát triển bền vững./.

Liên hệ - One Stop Service !