Ấm lòng bệnh nhi bệnh viện K3 trong những ngày giáp Tết

Ngày 23/01/2017

Chiều ngày 21/ 01/, Hội Doanh nghiệp Trẻ Hà Nội (HanoiBA) phối hợp với Công ty Cổ phần Thương mại Citicom tổ chức Chương trình “Tết cho bệnh nhi” tại Bệnh viện K, cơ sở 3 Tân Triều, Thanh Trì Hà Nội.

anh 1 (4)

Đoàn công tác tặng quà cho các bệnh nhi nghèo, khó khăn

Chương trình diễn ra với sự tham gia của gần 80 em nhỏ từ cả Khoa Nhi và Khoa Ngoại Bụng, Gia đình anh Lê Phụng Thắng – Phó Chủ tịch HanoiBA, anh Lưu Hải Minh – Phó Chủ tịch HanoiBA, Gia đình anh Nguyễn Minh Giáp – Ủy viên BCH HanoiBA, chị Đỗ Thị Tú Anh – Tổng Thư ký và Ban Thư ký HanoiBA.

Ban đầu, bên cạnh những ánh mắt vui vẻ, phấn khởi khi nhận được hình nộm bong bóng từ chú hề, vẫn lấp lánh những ánh mắt ẩn chứa sự ngần ngại, nỗi sợ hãi của các dõi theo những hành động của BTC, sau khi đến phần phát quà và chơi trò chơi có thưởng, các em đã trở nên sôi nổi và mạnh dạn hơn nhiều, quên đi những cơn đau đang giày vò thể xác các em để hòa chung niềm vui đón Tết và hát vang những câu ca mừng xuân, chúc Tết cùng với các anh chị trong đoàn mang đến.

Chị Lương Thị Hải, mẹ cháu Lê Thu Hằng chia sẻ: “Cháu nhà tôi 8 tuổi, đã nằm ở Viện K hơn nửa năm rồi, lắm lúc cũng nghĩ dại dột ứa nước mắt mà buông xuôi, nhưng lại nghĩ đến mầm sống trong cơ thể con lại cứ thế hi vọng rồi cầm cự. Con nó bảo tôi năm nay cho nó về, tôi cứ gật đầu cho nó vui chứ ai biết được còn mấy ngày nữa, nó có đủ sức khỏe mà về?”

anh 2 (3)

 Anh Lê Phụng Thắng – Phó Chủ tịch HanoiBA, anh Nguyễn Minh Giáp – Ủy viên BCH HanoiBA thăm và tặng quà các bệnh nhi

Anh Lưu Hải Minh – Phó Chủ tịch HanoiBA động viên các bé: “Dù các con có đau thế nào, dù các con có cảm thấy tủi thân như thế nào. Các con hãy cười lên, hãy vui lên.” Chỉ cần những lời như thế, đã làm ấm lên cả chương trình, xóa tan đi sự ngần ngại của các con, hong khô những giọt nước mắt của phụ huynh và các vị khách tham dự.

Cháu Nguyễn Minh Thảo hồn nhiên kể: “Cháu vào đây từ cuối hè năm ngoái. Cháu bị tháo xương, cũng đau lắm ạ”. Nghe em kể, chúng tôi nghẹn lời không dám khóc, còn nụ cười của em vẫn rạng rỡ như ánh nắng ấm đầu xuân.

Bên cạnh những hoạt động tổ chức cho các bé vui chơi tại Nhà ăn CBNV, Ban tổ chức cũng đi thăm, động viên, và trao quà tại giường bệnh cho các bệnh nhi. Có em bé chỉ mới 3 tháng tuổi đã phải gồng lên thân hình bé nhỏ non nớt để chống chọi những cơn đau buốt.

anh 3 (2)

Toàn cảnh buổi tặng quà, chương trình “Tết cho bệnh nhi” của HanoiBA

Tại chương trình này, HanoiBA đã trao tặng các bệnh nhi bao gồm tiền mặt và quà tặng tổng trị giá gần 40 triệu đồng. Chi sẻ về chương trình ý nghĩa này chị Đỗ Thị Tú Anh, Tổng Thư ký HanoiBA nhấn mạnh: “Với truyền thống tương thân tương ái, sẻ chia với cộng đồng của HanoiBA. Trước những đau đớn của bệnh tật mà các em đang phải chịu đựng, chúng tôi cũng chỉ biết động viên các em, mong các em điều trị thành công, rồi sẽ có một cánh cửa khác mở ra, một tương lai tươi sáng khác luôn chờ các em”.

Những hành động ý nghĩa của các anh chị Doanh nhân trẻ Thủ đô trước thềm năm mới, phần nào thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội. Hi vọng, Hội Doanh nghiệp Trẻ Hà Nội sẽ tiếp tục thực hiện nhiều hơn nữa những hoạt động xã hội, khẳng định truyền thống tốt đẹp của HanoiBA trong suốt hơn 20 năm qua.

Liên hệ - One Stop Service !