Ngày 26/3/2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với Trung ương Đoàn TNCSHCM, UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải và Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục Nova tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ IV (SV_STARTUP)

 

Chương trình đã diễn ra với các hoạt động tham quan, không gian trưng bày ý tưởng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên thuộc 08 lĩnh vực: Khoa học, công nghệ; Công nghiệp, chế tạo sản phẩm; Nông, lâm, ngư nghiệp; Giáo dục, y tế; Dịch vụ, du lịch; Tài chính, ngân hàng; Kinh doanh tạo tác động xã hội; Các ngành nghề khác và lĩnh vực kinh doanh khác. Với khoảng 70 không gian trưng bày. Bên cạnh đó, sự kiện cũng thu hút sự quan tâm và đăng ký tham gia trưng bày sản phẩm của doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Vĩnh Phúc.

 

Tham dự sự kiện có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và lãnh đạo Quốc hội, các Ủy ban của Quốc hội; lãnh đạo các Bộ, ngành trung ương; lãnh đạo địa phương.

 

Về phía Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội tham dự chương trình có:

- Anh Trần Văn Minh, Ủy viên BCH HanoiBA, Tổng thư ký

- Anh Nguyễn Đăng, Ủy viên BCH HanoiBA

- Anh Nguyễn Minh Giáp, Ủy viên BCH HanoiBA

- Anh Ninh Việt Tú, Câu lạc bộ CEO TRẺ

- Anh Đinh Khắc Tuấn, Chủ  tịch Câu lạc bộ MH

 

Đặc biệt, Đại diện HanoiBA đã tham gia làm thành viên Ban giám khảo cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp”. Cuộc thi được tổ chức trên quy mô toàn quốc với 400 trường đại học, cao đẳng, trung cấp và trường THCS, THPT tham gia. Cuộc thi dành cho HSSV có đội tuổi từ 12-24 tuổi, được phát động từ tháng 4/2021 và đã nhận được gần 400 dự án. Các dự án được đánh giá chất lượng, đa dạng, tập trung vào nhiều lĩnh vực. 70 dự án xuất sắc nhất được lọt vào Vòng Bình chọn và vòng Chung kết của Cuộc thi.
 

 


 

 

Cũng trong ngày, Đại diện Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội tham gia giao lưu chia sẻ tại Tọa đàm "Thanh niên Khởi nghiệp" trong khuôn khổ chương trình "Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh" được tổ chức tại Phường Biên Giang, Quận Hà Đông.

 

Tham dự chương trình có:

- Anh Nguyễn Văn Hướng, Ủy viên BCH HanoiBA

- Anh Nguyễn Thành Tân, Hội viên HanoiBA

 

Phát biểu tại chương trình, Đại diện Lãnh đạo Phường Biên Giang đã đánh giá rất cao kiến thức, kinh nghiệm và trách nhiệm xã hội của Hội DNT Hà Nội đối với cán bộ đoàn, và mong muốn Hội DNT Hà Nội tiếp tục đồng hành, hỗ trợ tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm cho đoàn viên khởi nghiệp Phường Biên Giang.