Công nghệ nano và những ứng dụng làm thay đổi thế giới

Ngày 20/04/2017

Là một trong những công nghệ tiên tiến bậc nhất hiện nay sử dụng kỹ thuật phân tử để xử lý các yếu tố mang tính chất siêu vi mô, công nghệ nano được dự báo sẽ chiếm lĩnh rộng khắp các lĩnh vực đời sống. Cùng điểm mặt những ứng dụng vượt bậc của công nghệ siêu vi này đã, đang và sẽ làm thay đổi bộ mặt khoa học kỹ thuật thế giới.

Ứng dụng nano trong lĩnh vực điện tử

Những bộ vi xử lý được làm từ vật liệu nano, chuột máy tính hay bàn phím được phủ một lớp nano kháng khuẩn là những sản phẩm không còn xa lạ trên thị trường. Ngoài ra, pin nano với cấu tạo theo kiểu ống nanowhiskers cũng giúp tích trữ nhiều năng lượng hơn.

Nano và may mặc

Ngành công nghiệp thời trang đã bước sang một trang mới với việc áp dụng công nghệ nano trong một số loại vải đặc biệt. Các hạt nano bạc giúp diệt vi khuẩn, khử mùi. Ứng dụng nano còn có thể biến chiếc áo bạn đang mặc thành một trạm phát điện di động.

Thực phẩm từ công nghệ nano

Các nhà khoa học đã tiến hành thử nghiệm thay đổi các loại thực phẩm ở cấp độ nguyên tử và phân tử, khiến các loại thực phẩm này thay đổi hương vị và giàu dinh dưỡng hơn. Công nghệ nano cũng sẽ giúp lưu trữ thực phẩm được lâu hơn nhiều lần bằng cách phủ một lớp bạc nano bên trong tủ lạnh hoặc bên ngoài hộp đựng thực phẩm.

Và công nghệ nano có thể cứu sống bạn!

Y tế là một trong những lĩnh vực ứng dụng công nghệ nano sâu rộng nhất. Dự án nanorobot với những chú robot có kích thước siêu nhỏ đi vào bên trong cơ thể con người để đưa thuốc điều trị đến những bộ phận cần thiết. Nano cũng được ứng dụng trong điều trị các bệnh nguy hiểm như ung thư và áp dụng trong điều chế nhiều chế phẩm y học.

Tinh nghệ Nano OIC New được cấp Bằng sáng chế số 16095 về quy chế điều chế Nano Curcumin dạng dung dịch là một trong những sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm FDA (Hoa Kỳ).

Theo PGS.TS Lê Văn Thảo, Nguyên Giám đốc bệnh viện ung bướu Hà Nội – PCT thường trực Hội ung thư Hà Nội: “Nano curcumin dạng dung dịch có tác dụng với người bị viêm loét dạ dày, đại tràng, men gan cao, đã được đúc kết theo y học phương Đông. Đặc điểm của Nano curcumin này là hỗ trợ điều trị ung thư và khi bệnh nhân ung thư được điều trị bằng những phương pháp đặc hiệu”.

Điều này được lý giải bởi khi ứng dụng công nghệ Nano tiên tiến nhất, OIC Nano Curcumin chiết xuất từ nghệ chứa các Nano Curcumin có kích thước siêu nhỏ 39 nm, trong mỗi hạt lại chứa hàm lượng Curcumin trên dưới 15%, rất cao so với các sản phẩm cùng loại đạt <10%. Các hạt này vô cùng bền vững trong môi trường dung môi nên dễ dàng hòa tan 98% trong nước, đạt độ hấp thu tới 95% so với Curcumin thông thường, giúp thẩm thấu vào máu nhanh chóng, phát huy tối đa hiệu quả trong hỗ trợ điều trị các bệnh lý: ung bướu; viêm loét dạ dày, tá tràng; giải độc và bảo vệ gan; làm đẹp và phục hồi sức khỏe cho phụ nữ sau sinh,…

Cùng với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, hi vọng công nghệ nano sẽ tiếp tục được nghiên cứu, cải tiến và ứng dụng mạnh mẽ hơn nữa, nâng cao chất lượng cuộc sống, vì một tương lai phát triển bền vững của nhân loại./.

 

Công ty Cổ phần Công nghệ Mới Nhật Hải - OIC New áp dụng công nghệ sản xuất dây chuyền của Nhật Bản trong sản xuất sản phẩm OIC NANO CURCUMIN. Liquid Nano Curcumin OIC được sản xuất từ Curcumin Việt Nam, đáp ứng các tiêu chuẩn của FDA (Hoa Kỳ) và được FDA cấp mã số đăng ký.

Thông tin liên hệ:

·         Trụ sở: Biệt thự OIC , Số 9 BT2 Bán đảo Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam.

VPGD: Số 14 Lô 11A Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 091 468 87 87

Website: http://oicnanocurcumin.vn/

 

 

Liên hệ - One Stop Service !